Ra mắt trang tọa đàm trực tuyến giữa chính quyền với người dân ở Hà Nội

0
UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức lễ ra mắt trang toạ đàm trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử quận Cầu Giấy tại địa chỉ https://caugiay.hanoi.gov.vn.

Chiều 7/10, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức lễ ra mắt trang toạ đàm trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử quận Cầu Giấy tại địa chỉ https://caugiay.hanoi.gov.vn.

Trong buổi ra mắt này, ông Trần Việt Hà – Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đây là tra tọa trang Toạ đàm trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử đầu tiên của TP Hà Nội. Đây chính là là kênh kết nối trực tiếp giữa nhân dân và chính quyền.

120824660_1806153849527061_7608863728517515362_n

Trần Việt Hà – Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội

Theo vị lãnh đạo quận Cầu Giấy, thời gian định kỳ toạ đàm 1 tháng/lần trên các lĩnh vực theo chuyên đề. Lĩnh vực toạ đàm sẽ được thông tin trước trên Cổng thông tin điện tử và các trang facebook của quận Cầu Giấy.

Người dân tham gia đặt câu hỏi, sau khi tiếp nhận câu hỏi, đại diện khách mời sẽ trả lời theo thứ tự. Câu hỏi sẽ được Ban tổ chức tiếp nhận trong buổi toạ đàm, những câu hỏi chưa được trả lời sẽ được trả lời sau vào email đăng ký của người dân và mục toạ đàm trực tuyến, người dân có thể truy cập và xem lại.

120799559_1806153959527050_2607077265483928691_n

UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức lễ ra mắt trang toạ đàm trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử quận Cầu Giấy tại địa chỉ https://caugiay.hanoi.gov.vn.

Ngoài ra, ông Trần Việt Hà cũng nhấn mạnh, việc đối thoại với nhân dân là cầu nối rất quan trọng, giúp cho việc lãnh đạo của cấp uỷ và điều hành của chính quyền các cấp sát đời sống, gần với nhân dân, góp phần xây dựng chính quyền liêm chính, kiến tạo, lắng nghe, phục vụ người dân.

Những ý kiến, kiến nghị của nhân dân gửi đến chính quyền là những tâm tư, nguyện vọng, là vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của mỗi người dân và việc trả lời, giải quyết kịp thời, đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước sẽ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cả hệ thống chính trị, phát huy dân chủ, sức sáng tạo của Nhân dân.

120813780_1806153909527055_9107636417364781118_n

Trong buổi tọa đàm lần đầu tiên này đã có 27 câu hỏi được gửi về, BTC đã tiến hành trả lời trực tiếp 15 câu hỏi.

Để trang tọa đàm trực tuyến đạt hiệu quả cao, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà đề nghị các phòng, ban tiếp tục tuyên truyền, thu hút người dân, DN tham gia các buổi tọa đàm để chuyên trang trở thành diễn đàn trao đổi, tiếp nhận và phản hồi ý kiến của người dân với chính quyền quận, phường.

Đồng thời, tiếp tục mở rộng các hình thức tọa đàm trực tuyến trên nền tảng công nghệ thông tin như video, mạng xã hội, thiết bị thông tin giúp cho người dân dễ dàng tiếp cận, tham gia các buổi tọa đàm.

Ban BBT Cổng thông tin điện tử cần tích cực, chủ động xây dựng nội dung, tổ chức tọa đàm “trúng” các vấn đề Nhân dân, xã hội đang quan tâm, đảm bảo thông tin kịp thời, chính xác. Đảm bảo kỹ thuật, an ninh, an toàn tuyệt đối cho việc vận hành Cổng thông tin.

Cũng tại buổi lễ, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến “Đối thoại với các cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính năm 2020”.

Trong buổi tọa đàm lần đầu tiên này đã có 27 câu hỏi được gửi về, BTC đã tiến hành trả lời trực tiếp 15 câu hỏi. Đối với 12 câu hỏi chưa được trả lời, BTC sẽ trả lời bằng văn bản gửi vào email của người dân đã đăng ký và trên trang tọa đàm.

Duy Khương

Bình luận

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Xem thêm

Thế giới Facebook