Pháp Luật Plus - Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư T.Ư Đảng tại Hà Giang

Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư T.Ư Đảng tại Hà Giang

0
Ban Bí thư T.Ư Đảng vừa công bố Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra tại tỉnh Hà Giang.

Sáng 1/7, tại phòng họp Ban thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Hà Giang, Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư T.Ư Đảng do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh Văn phòng T.Ư Đảng làm Trưởng Đoàn cùng các thành viên có buổi làm việc với BTV Tỉnh ủy, công bố Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư T.Ư Đảng năm 2019.

Dự buổi làm việc còn có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở GD&ĐT Hà Giang.

images1442971_2._CVP_TU_KTIEN_

Ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh Văn phòng T.Ư Đảng làm việc với BTV Hà Giang.

(Ảnh: Baohagiang.vn)

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Việt Hùng, Phó Chánh Văn phòng T.Ư Đảng công bố Quyết định số 1154-QĐNS/TW, ngày 1/4/2019 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về thành lập Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII), ngày 30/10/2016 về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc triển khai, tổ chức thực hiện Quy định số 101-QĐ/TW, ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”.

Quy định số 55-QĐ/TW, ngày 19/12/2016 của Bộ Chính trị về “Một số việc cần làm ngay để tăng cường trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên” và kiểm tra việc triển khai, quán triệt Quy định số 08-QĐ/TW, ngày 25/10/2018 của BCH T.Ư khóa XII về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên BCH T.Ư” đối với BTV Tỉnh ủy.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khẳng định: Thời gian qua, tỉnh Hà Giang đã xây dựng các chương trình, kế hoạch và chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai tới cán bộ chủ chốt từ tỉnh đến cơ sở.

Các tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ tỉnh thường xuyên quán triệt, triển khai tại các cuộc họp, sinh hoạt của chi bộ hàng tháng.

BTV Tỉnh ủy đã ban hành các quyết định, quy định, chỉ thị, hướng dẫn, kế hoạch để cụ thể hóa các nội dung của Nghị quyết T.Ư 4 và các quy định của T.Ư; ban hành Bộ công cụ đánh giá mức độ quyết liệt... Qua đó, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và hệ thống chính trị trong tỉnh…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh Văn phòng T.Ư Đảng nhấn mạnh: Việc kiểm tra thực hiện nghị quyết T.Ư và các quy định của Bộ Chính trị, BCH T.Ư Đảng là việc làm thường xuyên.

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tổ chức kiểm tra theo quy trình kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; báo cáo kết quả về Ủy ban Kiểm tra T.Ư tổng hợp, trình Ban Bí thư T.Ư Đảng.

Do đó, BTV Tỉnh ủy cần coi đây là nhiệm vụ thường xuyên để kiểm tra, giám sát và nâng cao vai trò lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Theo chương trình công tác, Đoàn kiểm tra Ban Bí thư T.Ư Đảng sẽ đi khảo sát, thẩm tra kết quả thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) và một số quy định của Bộ Chính trị, BCH T.Ư Đảng đối với BTV Huyện ủy Đồng Văn, Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT, Đảng ủy Sở GD&ĐT.

Sau đó, Đoàn kiểm tra sẽ thống nhất, bổ sung, đánh giá vào báo cáo của BTV Tỉnh ủy Hà Giang.

Gia Phan

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.