Quảng Trị: Miễn học phí cho 16.000 học sinh vùng biển

0
HĐND tỉnh Quảng Trị vừa chấp thuận miễn học phí năm học 2016-2017 cho 16.000 học sinh ở 4 huyện vùng biển chịu tác động của sự cố môi trường biển.

HĐND tỉnh Quảng Trị nhận thấy, sự cố môi trường biển ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất và kinh doanh của nhân dân 16 xã, thị trấn ven biển. Việc miễn học phí nhằm giảm bớt khó khăn cho phụ huynh.

Trong số 16.000 học sinh các cấp được miễn học phí lần này, có 9.500 học sinh đang học tập tại 4 huyện, số còn lại có hộ khẩu tại địa phương nhưng học ở những trường khác trong tỉnh.

Bước vào năm học mới, nhiều gia đình ở vùng biển do không có thu nhập nên không có tiền đóng học phí và các khoản thu đầu năm, nhiều em thiếu sách vở, dụng cụ, phương tiện học tập... nên có nguy cơ bỏ học.

Chính vì vậy, việc miễn học phí cho các em học sinh thuộc diện này có ý nghĩa rất quan trọng, tạo nguồn động lực để các em tiếp tục đến trường.

Tâm Phúc

Loading...

Bình luận

CLB Sài Gòn vô địch, V-League sẽ đi về đâu?

CLB Sài Gòn hoàn toàn có thể vô địch V-League 2020, nhưng liệu thầy trò Vũ Tiến Thành có xứng đáng để soán ngôi vương của Hà Nội FC hay chưa?

Gần 250 kỳ thủ tranh tài tại Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2020

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc là cái “nôi” phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua.

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Xem thêm