Quảng Trị cách ly 4 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 thứ 30

0
Bốn người đi cùng chuyến bay với nữ du khách người Anh bị nhiễm Covid-19 (ca thứ 30) ở Thừa Thiên Huế đã được đưa đi cách ly.

Sáng 9/3, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, 4 người đang lưu trú ở địa phương đi cùng chuyến bay với nữ du khách người Anh bị nhiễm Covid-19 (ca thứ 30) ở Thừa Thiên Huế đã được đưa đi cách ly.

Ngay trong đêm 8/3, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị tiến hành phun hóa chất khử khuẩn những địa điểm mà 4 người này ghé đến, cũng như các phương tiện đi lại liên quan (ảnh: CTV)

Ngay trong đêm 8/3, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị tiến hành phun hóa chất khử khuẩn những địa điểm mà 4 người này ghé đến, cũng như các phương tiện đi lại liên quan (ảnh: CTV)

Trước đó, vào tối 8/3, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã rà soát và liên hệ với các ông: N.B.S, N.T.L, L.T.H, N.M.Đ (cùng trú tại Hà Nội) đang lưu trú tại một khách sạn ở huyện Hướng Hóa.

4 người này được xác định đã tiếp xúc với nữ du khách người Anh do đi cùng chuyến bay VN1547 từ Hà Nội vào Huế ngày 6/3.

Ngay trong đêm 8/3, cả 4 người này đã được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị dùng xe chuyên dụng đưa về Bệnh viện Chuyên khoa lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị (TP Đông Hà) để cách ly và kiểm tra, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm.

Hiện sức khỏe của những người này đang bình thường.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị cũng đã tiến hành khoanh vùng, lập danh sách những người tiếp xúc với 4 người nói trên để đưa về khu cách ly tập trung.

Đối với những địa điểm mà 4 người này lưu trú và phương tiện đi lại đã được phun hóa chất, khử trùng sát khuẩn.

Phạm Quyên

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B

V-League phải tạm dừng lần thứ 2, kéo theo kế hoạch tuyển Việt Nam bị lỡ dở buộc thầy Park phải sử dụng phương án mở.

5 điểm đến của Việt Nam giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020

Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt Nam vừa có tên trong các giải thưởng của Travelers' Choice Adwards 2020.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thả dáng với áo tắm nuột nà khó cưỡng

Nhiều người hâm mộ ưu ái cho rằng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sở hữu vóc dáng “vạn người mê”.

Xem thêm