Quảng Trị cách ly 4 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 thứ 30

0
Bốn người đi cùng chuyến bay với nữ du khách người Anh bị nhiễm Covid-19 (ca thứ 30) ở Thừa Thiên Huế đã được đưa đi cách ly.

Sáng 9/3, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, 4 người đang lưu trú ở địa phương đi cùng chuyến bay với nữ du khách người Anh bị nhiễm Covid-19 (ca thứ 30) ở Thừa Thiên Huế đã được đưa đi cách ly.

Ngay trong đêm 8/3, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị tiến hành phun hóa chất khử khuẩn những địa điểm mà 4 người này ghé đến, cũng như các phương tiện đi lại liên quan (ảnh: CTV)

Ngay trong đêm 8/3, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị tiến hành phun hóa chất khử khuẩn những địa điểm mà 4 người này ghé đến, cũng như các phương tiện đi lại liên quan (ảnh: CTV)

Trước đó, vào tối 8/3, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã rà soát và liên hệ với các ông: N.B.S, N.T.L, L.T.H, N.M.Đ (cùng trú tại Hà Nội) đang lưu trú tại một khách sạn ở huyện Hướng Hóa.

4 người này được xác định đã tiếp xúc với nữ du khách người Anh do đi cùng chuyến bay VN1547 từ Hà Nội vào Huế ngày 6/3.

Ngay trong đêm 8/3, cả 4 người này đã được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị dùng xe chuyên dụng đưa về Bệnh viện Chuyên khoa lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị (TP Đông Hà) để cách ly và kiểm tra, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm.

Hiện sức khỏe của những người này đang bình thường.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị cũng đã tiến hành khoanh vùng, lập danh sách những người tiếp xúc với 4 người nói trên để đưa về khu cách ly tập trung.

Đối với những địa điểm mà 4 người này lưu trú và phương tiện đi lại đã được phun hóa chất, khử trùng sát khuẩn.

Phạm Quyên

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

80 triệu đồng 1 chậu hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa chơi Tết

Các nhà vườn Sa Pa sẽ đưa ra khoảng 15.000 chậu hoa địa lan quý Trần Mộng, tăng hơn 5.000 chậu so với năm ngoái, giá từ 30 - 80 triệu đồng.

Xem thêm