Quảng Ninh: Yêu cầu cách ly tập trung có trả phí 14 ngày đối với người về từ các khu vực có dịch

0
Những người trở về Quảng Ninh từ các khu vực có dịch đang áp dụng Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ phải cách ly tập trung có trả phí 14 ngày.

Trước điễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều địa phương trong cả nước, để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh có nguy cơ xâm nhập vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh thì UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản 4740/UBND-DL1 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách kiểm soát người về từ vùng dịch.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu bắt đầu từ 06h ngày 24/7, thực hiện cách ly y tế tập trung có trả phí 14 ngày tại khu cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và theo dõi y tế tại nhà 7 ngày đối với người về từ các khu vực đang phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, trừ trường hợp người đi thực hiện công vụ, đoàn ngoại giao và các trường hợp thực sự cần thiết. UBND các địa phương trong tỉnh quyết định và chịu trách nhiệm về công tác bảo đảm phòng chống dịch.

da-chien-4_vlhc_jswq_legw

Bắt đầu từ 06h ngày 24/7, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu cách ly tập trung 14 ngày người dân về từ khu vực có dịch đang áp dụng Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị tạo điều kiện để xe tải chở hàng hóa, vật tư, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, xe chở nhu yếu phẩm, xe chở công nhân đi làm theo tuyến cố định có kiểm soát lưu thông bình thường nhưng phải thực hiện kiểm soát chặt chẽ các quy định về phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Giám đốc Sở GTVT, Giám đốc Công an tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh chịu trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ các chốt kiểm soát đường bộ, các tuyến đường thuỷ nội địa, không để người từ vùng dịch vào địa phương mà không thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng công an địa phương, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo chính quyền cơ sở, tổ COVID-19 cộng đồng bám sát địa bàn, nắm chắc biến động nhân khẩu, đặc biệt lưu ý các trường hợp về từ các địa bàn có dịch để thực hiện cách ly tập trung.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Giám đốc sở  Y tế chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tập trung nhân lực, thiết bị, tăng cường sự hộ trợ từ xa của các bệnh viện tuyến Trung ương để điều trị cho các bệnh nhân nặng

Nguyễn Quang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sững sờ với vẻ đẹp của các ngọn hải đăng ở Mỹ khi tuyết phủ dày

Trong mùa đông, những ngọn hải đăng ở Michigan, Mỹ được phủ kín băng tuyết và khung cảnh khi đó đẹp như bức tranh.

Jack lên sóng truyền hình bất chấp bê bối tình ái: Xem thường khán giả?

Việc Jack vừa vướng lùm xùm về đạo đức, "Hình ảnh của Jack rất dễ trở thành tiền lệ xấu", chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long nói.

ST Sơn Thạch chia sẻ tuổi thơ thiếu thốn tình cảm từ cha

Góp mặt với vai trò đội trưởng tại Cầu thủ nhí 2021, Ali Hoàng Dương và ST Sơn Thạch bất ngờ kể về câu chuyện đời tư khiến khán giả xúc động.

Chàng võ sư đi hẹn hò “khoe” 60 huy chương võ thuật khiến bạn gái “đốn tim” tại chỗ

Cô giáo mầm non nhờ MC Cát Tường mai mối người yêu, “cọc” ngay anh võ sư sở hữu 60 huy chương võ thuật, tại Ghép đôi thần tốc online.

Xem thêm