Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

Quảng Ninh: Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

0
Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ và Nhân dân ở cơ sở trong việc chấp hành và thực hiện tốt các quy định của pháp luật.
Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (đợt 1) năm 2022 đến với đồng bào các xã biên giới trên địa bàn huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh do Đồn Biên phòng Quảng Đức cung cấp)

Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (đợt 1) năm 2022 đến với đồng bào các xã biên giới trên địa bàn huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh do Đồn Biên phòng Quảng Đức cung cấp)

Từ ngày 17 đến hết ngày 20/5 vừa qua, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Ninh đã tham gia tổ chức thành công các hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (đợt 1) năm 2022 đến với đồng bào các xã biên giới trên địa bàn thành phố Móng Cái và huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, thực hiện Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2022 – 2025 giữa Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ninh và Bộ Chỉ huy BBĐBP Quảng Ninh, với vai trò là báo cáo viên, BĐBP Quảng Ninh đã tham gia tổ chức 04 hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (đợt 1) năm 2022 đến với đồng bào các xã biên giới trên địa bàn thành phố Móng Cái và huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Cán bộ Đồn Biên phòng Quảng Đức tận tình hướng dẫn bà con những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng

Cán bộ Đồn Biên phòng Quảng Đức tận tình hướng dẫn bà con những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng.

Cụ thể: Trên địa bàn thành phố Móng Cái, Đồn Biên phòng Bắc Sơn được BĐBP Quảng Ninh giao nhiệm vụ tham gia Hội nghị 1 được tổ chức ngày 17/5 tại Hội trường UBND xã Bắc Sơn, với 60 đại biểu xã Bắc Sơn và 50 đại biểu xã Hải Sơn tham gia; Hội nghị 2 tổ chức ngày 18/5, địa điểm: Hội trường UBND xã Quảng Nghĩa, với 110 đại biểu tham dự.

Trên địa bàn huyện Hải Hà, Đồn Biên phòng Quảng Đức được giao nhiệm vụ thạm gia Hội nghị 1 tổ chức ngày 19/5, tại Hội trường UBND xã Quảng Phong và Hội nghị 2 ngày 20/5, địa điểm Hội trường UBND xã Quảng Đức. Mỗi hội nghị đều có 110 đại biểu tham gia.

Không khí học tập nghiêm túc của các đại biểu

Không khí học tập nghiêm túc của các đại biểu

Được biết, thành phần tham dự hội nghị là: Công chức Văn phòng HĐND - UBND thành phố 1 đại biểu; Lãnh đạo UBND mỗi xã 1 đại biểu; Công chức xã văn phòng-Thống kê, Tư pháp mỗi xã 2 đại biểu; đại biểu còn lại là cán bộ các tổ chức chính trị xã hội xã; Bí thư - Trưởng thôn (hoặc cấp phó); Cán bộ, hội viên thuộc các tổ chức chính trị xã hội thôn, bản; tuyên truyền viên, hòa giải viên và nhân dân trên địa bàn xã.

Bạn trẻ các xã biên giới huyện Hải Hà tích cũng tích cực tham gia

Bạn trẻ các xã biên giới huyện Hải Hà tích cũng tích cực tham gia

Cán bộ Biên phòng tranh thủ tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và giải đáp pháp luật cho nhân dân cả trong giờ nghỉ giải lao

Cán bộ Biên phòng tranh thủ tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và giải đáp pháp luật cho nhân dân cả trong giờ nghỉ giải lao.

Tại hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên là cán bộ BĐBP Quảng Ninh tuyên truyền, phổ biến những nội dung căn bản về Luật Biên phòng năm 2020 cũng như các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân vùng biên; đồng thời cùng chung tay đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, tham gia giữ gìn và bảo vệ vững chắc an ninh chủ quyền nơi biên cương của Tổ quốc.

Phạm Quỳnh

Loading...

Bình luận

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á,...

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook