Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Triển lãm những hình ảnh quý báu về Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử

Quảng Ninh: Triển lãm những hình ảnh quý báu về Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử

0
Ngày 19/5/2016, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp”.

Nội dung triển lãm gồm 2 phần: 1. Chủ tịch Hồ Chí Minh với cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1946. 2. Các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh (1960 – 2016).

Buổi triển lãm đã trưng bày 80 hình ảnh tư liệu và 40 ảnh hiện vật quý về chủ tịch Hồ Chí Minh với cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội nước Việt Nam Dân Chủ Cộng  Hòa năm 1946 và các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh (1960-2016).

Các Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Các Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân, du khách trong nước và quốc tế về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 và hướng tới kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016).

Những hình ảnh, tư liệu giới thiệu trong triển lãm đã góp phần nâng cao hiểu biết, khơi gợi niềm tự hào về lịch sử Quốc hội Việt Nam, về dân tộc Việt Nam trên con đường bảo vệ độc lập, chủ quyền, xây dựng và phát triển đất nước.

Một trong những hình ảnh về Bác Hồ bỏ phiếu bầu cử được trưng bày tại triển lãm.
Một trong những hình ảnh về Bác Hồ bỏ phiếu bầu cử được trưng bày tại triển lãm.

Đặc biệt những hình ảnh, tư liệu về hoạt động chuẩn bị cho việc bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại triển lãm sẽ góp phần quan trọng vào công tác thông tin, tuyên truyền; giúp cho các tầng lớp nhân dân hiểu rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, phát huy quyền dân chủ, hăng hái tham gia đi bầu cử đúng luật để ngày bầu cử thực sự là ngày hội Đại đoàn kết của toàn dân.

Buổi triển lãm đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân Quảng Ninh, đặc biệt là các bạn trẻ.
Buổi triển lãm đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân Quảng Ninh, đặc biệt là các bạn trẻ.

Buổi triển lãm đã thu hút được sự chú ý của đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng như các bạn trẻ đến từ các trường Đại học, TCCN trên địa bàn tỉnh.

"Đây là lần đầu tiên em được thấy những hình ảnh sống động về công tác bầu cử qua nhiều thời kỳ, những hình ảnh rất chân thực, gần gũi. Đặc biệt là hình ảnh Bác Hồ bỏ phiếu bầu cử và đứng bên cạnh là người học trò thân tín Đại tướng Võ Nguyên Giáp", bạn Hoàng Thị Thu Lan, sinh viên trường Đại học Hạ Long vui vẻ nói.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 19/05 đến hết ngày 30/05/2016 (các ngày trong tuần từ thứ thứ 3 đến chủ nhật). Thời gian phục vụ buổi sáng từ 8h00 đến 11h30, buổi chiều từ 13h30 đến 17h00.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...

Thầy Park tự tin sẽ đánh bại U22 Indonesia trong trận chung kết môn bóng đá Nam!

Thầy Park tự tin sẽ đánh bại U22 Indonesia trong trận chung kết môn bóng đá Nam, SEA Games, để đoạt tấm huy chương Vàng (HCV) cho bóng đá Việt Nam.

Hành trình đến chung kết môn bóng đá nam của U22 Việt Nam và U22 Indonesia

Vượt qua vòng bảng với ngôi nhất bảng, đè bẹp Campuchia tới 4 bàn, U22 Việt Nam sẽ đá trận chung kết Sea Games với U22 Indonesia vào 19h ngày 10/12.

Hết hiệp 1, U22 Việt Nam 3-0 U22 Campuchia: Đức Chinh tỏa sáng, in dấu cả 3 bàn thắng

Những phút cuối hiệp 1, Đức Chinh tiếp tục lập công (ở phút bù giờ) bằng pha đánh đầu cận thành, nâng tỉ số lên 3-0 cho U22 Việt Nam.

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

An nhiên tự tại, làm thế nào để đứng vững giữa dòng đời nghiệt ngã…Câu trả lời không ở đâu xa, tôi sẽ kể dưới đây với bạn.