Quảng Ninh: TP Cẩm Phả triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19

0
Sáng ngày 25/6, trước diễn biến mới nhất của dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 TP Cẩm Phả đã họp khẩn và triển khai các nhiệm vụ cấp bách.

Cụ thể bắt đầu, từ 6h00 ngày 25/6/2021, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người ở nơi công cộng, hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (quán bar, vụ trường, karaoke, massage, dịch vụ internet, trò chơi điện tử,...), hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí trên toàn địa bản thành phố.

Yêu cầu bắt buộc mọi người dân phải thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế khi ra khỏi nhà. Tạm dừng các cuộc hội họp tập trung đông người để tập trung phòng, chống dịch cho đến khi có thông bảo mới.

z2573487688592_bde05cceb73d3816a418a6503ba55813

Trước diễn biến mới nhất của dịch bệnh COVID- 19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc họp khẩn.

Giao UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các phường xã, căn cứ tình hình dịch bệnh và thông tin về các ca nghỉ nhiễm SARS CoV 2 xem xét, quyết định tạm đừng các dịch vụ, hàng quán đối với từng khu vực cụ thể trên địa bàn phường, xã; quyết định phương án cách ly, phong tỏa cục bộ từng khu vực với phạm vi hẹp, đảm bảo an toàn, không lây nhiễm dịch bệnh ra ngoài cộng đồng.

Rà soát, bỗ sung vật tư, hóa chất, sinh phẩm, trang thiết bị phòng, chống dịch; đảm bảo có đủ cơ số sinh phẩm đẻ phục vụ công tác xét nghiệm SARS CoV 2 trên diện rộng.

Giao Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan liên tục cập nhật, xây dựng các bản tin thông báo, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, đảm bảo kịp thời, trung thực, đầy đủ, khách quan để giúp người dân thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch, không hoang mang, lo lắng quá mức.

Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố khuyến cáo đến người lao động không đi ra khỏi địa bàn tỉnh Quảng Ninh khi không thực sự cần thiết, người đến/đi từ tỉnh ngoài đặc biệt là các vùng đang có dịch phải kiểm soát chặt chẽ .

Thừa lệnh Thường trực Thành ủy, Ban Chỉ đạo cấp thành phố phòng, chống dịch bệnh COVID 19, Văn phòng Thành ủy thông báo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Ban Chỉ đạo cấp thành phố phòng, chống dịch bệnh COVID 19 để Thường trực HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, các cấp ủy, tổ chức đáng, các cơ quan, phòng, ban, đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID 19 các phường, xã và các đơn vị liên quan biết, khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện.

 

Nguyễn Quang

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm