Quảng Ninh: Thông tin bất ngờ vụ hàng chục công nhân nhà máy Yazaki nhập viện

0
Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh thông tin, tại khu vực xảy ra sự việc nhiều công nhân bị ngất có xuất hiện khí Formaldehyd cao gấp 5 lần cho phép.

Liên quan đến vụ việc hàng chục công nhân nhà máy Yazaki thuộc Công ty Yazaki Hải Phòng Việt Nam chi nhánh Quảng Ninh đóng trên địa bàn thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh phải nhập viện nghi bị ngộ độc khí lạ, chiều ngày 10/7, tại buổi họp báo công bố một số thông tin liên quan đến vụ việc nêu trên, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh đã đưa ra những thông tin đâu tiên liên quan đến sự việc.

Ông  Nguyễn Tiến Hưng- Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh thông tin về sự việc.
Ông  Nguyễn Tiến Hưng- Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh thông tin về sự việc.

Theo đó, tại buổi Họp báo, ông Nguyễn Tiến Hưng- Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho hay, tại khu vực xảy ra sự việc có xuất hiện khí Formaldehyd cao gấp 5 lần cho phép.

Tổ chức Y tế Thế giới liệt kê Formaldehyd vào loại hóa chất độc hại đối với sức khỏe con người. Đây là tác nhân gây ra sai lệch và biến dị các nhiễm sắc thể, phụ nữ có thai bị nhiễm có thể bị ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai.

Sau khi sự việc xảy ra hôm 6/7, Sở Y tế đã thành lập đoàn kiểm tra xuống hiện trường đo đạc quan trắc tại 5 địa điểm: Tổ dây và kho nguyên liệu, kho dây điện, khu vực xưởng sản xuất, khu dây chuyền đập tan SHI và khu vực sân nhà máy tiếp giáp với khu trồng trọt của phường Đông Mai, TX Quảng Yên.

Đến ngày 8/7, Sở đã có kết quả ban đầu, tại khu vực tổ dây và kho nguyên liệu, khí độc Formaldehyd đo bằng thiết bị cầm tay là 4mg/m3 không khí (gấp 4 lần giới hạn cho phép). Tại kho dây điện, hàm lượng khí này đo bằng thiết bị cầm tay là 5mg/m3 không khí (gấp 5 lần giới hạn cho phép).

Trước đó, nhiều công nhân thuộc nhà máy Yazaki thuộc Công ty Yazaki Hải Phòng Việt Nam chi nhánh Quảng Ninh bị ngộ độc khí lạ.
Trước đó, nhiều công nhân thuộc nhà máy Yazaki thuộc Công ty Yazaki Hải Phòng Việt Nam chi nhánh Quảng Ninh bị ngộ độc khí lạ.

Nhiệt độ tại các khu vực này vào khoảng 34,2 độ (tiêu chuẩn cho phép từ 16-30 độ). “Công nhân làm việc nhiều giờ với nhiệt độ cao thì không say nắng nhưng sẽ say nóng”, vị Phó giám đốc sở cho hay

Nói về những biểu hiện của nhiều công nhân phải nhập viện, ông Hưng cho rằng “Nhiều công nhân có biểu hiện ngất xỉu, buồn nôn hầu như là do cảm quan cá nhân chứ kết quả kiểm tra của BV Việt Nam - Thụy Điển cho thấy không có dấu hiệu gì về ngộ độc khí”.

Tại một diễn biến khác, trao đổi với phóng viên Phapluatplus, lãnh đạo bệnh viện Việt Nam Thụy Điện Uông Bí cho biết, trong sáng ngày 10/7 vẫn có một trường hợp công nhân thuộc nhà máy Yazaki nhập viện do buồn nôn, chóng mặt, đau đầu. Tuy nhiên, không nghiêm trọng.

Ngoài ra, lãnh đạo HĐND thị xã Quảng Yên cũng cho hay, trong sáng cùng ngày, nhiều công nhân đã đồng loạt nghỉ việc yêu cầu phía công ty tiến hành đối thoại để làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc nhiều công nhân nhập viện.

Văn Đại

Bình luận

Hàng trăm tỷ đồng được Sun Group đầu tư cho các lễ hội tưng bừng khắp ba miền từ 30/4

Lễ hội tưng bừng kéo dài 4 tháng tại Thanh Hóa, lễ hội bia B’estival đặc biệt sôi động, các show nghệ thuật The Golden Heart tại Sun World Ba Na Hills...

“Check in Hai Phong - Thành phố tôi yêu”

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật của đêm hội "Hải Phòng - Điểm đến thành công"

Đến Đà Lạt về đêm cảm nhận nhịp sống chậm rãi

Du khách cảm nhận nếu như ban ngày Đà Lạt mang nét thơ mộng của vùng núi cao nguyên thì về đêm, Đà Lạt khoác lên mình vẻ lung linh huyền ảo.

Vĩnh Phúc: Khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc

Ngày 15/04, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc năm 2021.

Xem thêm