Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Tàu nước ngoài bốc cháy nghi ngút trên vịnh Bái Tử Long

Quảng Ninh: Tàu nước ngoài bốc cháy nghi ngút trên vịnh Bái Tử Long

0
Vào hồi 13h00 chiều ngày 02/02, tại vị trí CO20, khu neo tàu Hòn Con Ong, thuộc vùng biển Cẩm Phả đã xảy ra vụ cháy tàu biển South Star, số hiệu: JVJW5 quốc tịch Mông Cổ của Công ty TNHH Vận tải biển Tuấn Huy.

Theo đó, tàu vận tải South Star của Công ty TNHH Vận tải biển Tuấn Huy (số 140, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) có chiều dài 165m, rộng 27 m, do ông Lê Văn Đoàn làm thuyền trưởng. Trên tàu gồm 18 thuyền viên.

Trong khi neo đậu lại vị trí CO20, khu neo tầu Hòn Con Ong, thuộc vùng biển Cẩm Phả đã bị cháy phần cabin (chưa rõ nguyên nhân), các thuyền viên đã được đưa đến vị trí an toàn, không có thiệt hại về người.

Tại hiện trường, toàn bộ phần ca bin của tàu South Star đã bị ngọn lửa thiêu rụi, cột khói đen bốc cao do hậu quả của vụ hỏa hoạn.

Lực lượng chức năng nỗ lực dập tắt ngọn lửa.
Lực lượng chức năng nỗ lực dập tắt ngọn lửa.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Cảng vụ hàng hải Quảng Ninh phối hợp với các các cơ quan chức năng của tỉnh tiến hành công tác ứng cứu, đảm bảo tuyệt đối tính mạng của các thuyền viên và thực hiện công tác cứu hỏa.

Bên cạnh đó, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã kịp thời có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng chức năng như: Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh, Bộ đội biên phòng, Cảng vụ hàng hải phối hợp với các lượng chức năng liên quan tập trung công tác cứu hộ, cứu nạn, khắc phục sự cố.

Trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các lực lượng chức năng cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân vụ cháy và cần khoanh vùng khu vực tàu cháy, cần cảnh báo cho các tàu, phương tiện thủy không qua lại để đảm bảo an toàn.

Bà Vũ Thị Thủy có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hỏa, cứu hộ.
Bà Vũ Thị Thủy có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hỏa, cứu hộ.

Phía Cảng vụ hàng hải Quảng Ninh cho biết, từ vị trí Hòn Nét, trên vịnh Bái Tử Long, tàu biển đang cháy đến bờ khoảng 9km. Tàu biển bị cháy lớn có thành cao 2,7m nên các loại tàu nhỏ không thể dập lửa được.

Do vậy, phải nhờ tàu chữa cháy chuyên dụng của cảnh sát PCCC và tàu chữa cháy chuyên dụng của ngành than ra Hòn Nét dập lửa đang cháy trên tàu biển.

Đến gần 16h, cả 2 tàu cứu hộ chuyên nghiệp ra chữa cháy, ngọn lửa mới được khống chế. Tuy nhiên khói từ tàu vẫn tỏa ra nghi ngút một góc biển.

Thuyền trưởng tàu South Star cho biết: Trước khi lửa cháy lớn, tất cả thủy thủy trên tàu đã được các tàu gần đó đưa sang an toàn.

Do đám cháy xuất phát từ cabin của tàu nên không thể đánh tín hiệu cháy đến trung tâm thông tin hàng hải, do vậy phải dùng điện thoại cầm thông báo cháy đến các đơn vị hàng hải hỗ trợ.

Đến 15h00 cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được dập tắt, toàn bộ thuyền viên trên tàu đều an toàn. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Đại Văn

Loading...

Bình luận

Loading...

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.

Link liên kết