Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công chức

Quảng Ninh: Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công chức

0
Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có tình trạng một số cán bộ công chức chưa thực hiện nghiêm túc quy định về thời gian làm việc hành chính, gây ảnh hưởng đến việc nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhằm chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương công chức trên địa bàn tỉnh, mới đây UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP cần tăng cường kỷ luật, kỷ cương công chức, đặc biệt tại Trung tâm hành chính công trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Thủ trưởng các sở, ban, ngành thuộc tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP cần quán triệt đến các cán bộ, công chức của đơn vị, nhất là cán bộ được cử đến làm việc tại các trung tâm hành chính công và tại trụ sở UBND cấp xã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 14/02/2015 của UBND tỉnh về việc chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ, đặc biệt là quy định về đạo đức công vụ, văn hoá giao tiếp trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và các cơ quan, tổ chức, DN trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, cần thực hiện nghiêm quy định về giờ làm việc (sáng từ 7h30 đến 12h00; chiều từ 13h00 đến 16h30 phút), chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu có trường hợp cán bộ, công chức thuộc đơn vị vi phạm.

Giám đốc Trung tâm Hành chính công của tỉnh và Giám đốc Trung tâm Hành chính công các huyện, thị xã, TP thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương công chức tại các trung tâm hành chính công, tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành thuộc tỉnh và các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND các địa phương trong công tác quản lý cán bộ, công chức được cử đến làm việc tại các trung tâm; kịp thời phản ánh với thủ trưởng các sở, ban, ngành và thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị có trường hợp cán bộ, công chức vi phạm để kịp thời xử lý theo quy định.

Giao Giám đốc Sở Nội vụ thường xuyên thực hiện việc kiểm tra, thanh tra công vụ theo thẩm quyền, kịp thời đề xuất với UBND tỉnh xử lý các tập thể, cá nhân vi phạm kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ góp phần thực hiện tốt chủ đề năm 2016 “Nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh”.

Tiến Khánh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook