Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Tăng cường công tác quản lý các hoạt động khai thác, chế biến, vận chuyển và tiêu thụ “vàng đen”.

Quảng Ninh: Tăng cường công tác quản lý các hoạt động khai thác, chế biến, vận chuyển và tiêu thụ “vàng đen”.

0
Trong mùa hanh khô và dịp tết Nguyên đán 2018, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã có Văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý các hoạt động khai thác, chế biến, vận chuyển và tiêu thụ than trên địa bàn.

Nội dung chỉ đạo được thể hiện rõ tại Công văn số 512/UBND-CN ngày 25/1, yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành của Tỉnh; Chủ tịch UBND các địa phương liên quan; Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng công ty Đông Bắc triển khai tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung đã chỉ đạo đối với hoạt động khai thác, chế biến, vận chuyển và tiêu thụ than của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Hiện nay đã bắt đầu vào mùa hanh khô, mùa thuận lợi cho sản xuất than, đồng thời cũng thuận lợi cho các hoạt động khai thác, chế biến, vận chuyển, kinh doanh than trái phép.

Các đối tượng thường lợi dụng vườn đồi nhà dân, lợi dụng các dự án nạo vét ao, hồ, đập, san gạt đất đá để khai thác than trái phép; trong ranh giới mỏ của một số đơn vị thuộc ngành than vẫn xảy ra hiện tượng đào bới để khai thác than trái phép.

Nội dung Công văn chỉ đạo yêu cầu các địa phương nghiêm túc triển khai.
Nội dung Công văn chỉ đạo yêu cầu các địa phương nghiêm túc triển khai.

Các cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý nhà nước trên địa bàn, thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm tình trạng khai thác, vận chuyển, chế biến, kinh doanh than trái phép.

Đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động các đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân cùng tham gia trong công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên than; có cơ chế khen thưởng động viên kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đấu tranh phòng, chống các hoạt động khai thác, chế biến, vận chuyển và tiêu thụ than trái phép trên địa bàn.

Đối với các địa phương có sản xuất than cần phối hợp với các lực lượng chức năng của TKV và Tổng công ty Đông Bắc tổ chức các đợt ra quân kiểm tra, phát hiện và triệt phá các hoạt động khai thác, chế biến, tiêu thụ than trái phép cả trong và ngoài ranh giới mỏ; củng cố duy trì tốt hoạt động của các đội (tổ) công tác liên ngành nhằm đảm bảo không có các hoạt động khai thác than trái phép trên địa bàn trong mùa khô cũng như các dịp nghỉ lễ, tết Nguyên đán năm 2018.

Một trong những hoạt động khai thác than lộ thiên tại vỉa 14 thuộc công ty than Dương Huy.
Một trong những hoạt động khai thác than lộ thiên tại vỉa 14 thuộc công ty than Dương Huy.

Duy trì phong trào khu dân cư tự quản về an ninh trật tự; đấu tranh phòng, chống khai thác, vận chuyển, tiêu thụ than trái phép. Gắn trách nhiệm của tổ dân, khu phố và từng gia đình tại khu vực có tài nguyên than đối với các hoạt động than trái phép trong khu vực.

Các địa phương phải tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các dự án phát triển kinh tế trên địa bàn, nếu phát hiện có tài nguyên than, yêu cầu dừng thi công, báo cáo UBND Tỉnh để xem xét xử lý theo quy định.

Nếu để xảy ra khai thác, chế biến, vận chuyển, tiêu thụ than trái phép ngoài ranh giới mỏ đã giao cho TKV và Tổng công ty Đông Bắc quản lý thì Chủ tịch UBND địa phương phải chịu trách nhiệm trước Pháp luật, Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

“UBND tỉnh yêu cầu các Thủ trưởng, các sở ban ngành, Chủ tịch UBND các địa phương liên quan, Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Đông Bắc và các đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai và thực hiện”, nội dung Công văn nêu rõ.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...

NSND Công Lý ôm eo, tình cảm bên Hồng Diễm

Xuất hiện ở sự kiện, NSND Công Lý vô tư thể hiện tình cảm với diễn viên của "Hoa hồng trên ngực trái" Hồng Diễm.

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.