Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Tai nạn lao động tại Công ty than Dương Huy, một công nhân tử vong

Quảng Ninh: Tai nạn lao động tại Công ty than Dương Huy, một công nhân tử vong

0
Một công nhân thuộc Công ty than Dương Huy đang trong quá trình lao động thì gặp nạn, bị thương và tử vong sau đó.

Theo thông tin từ Thanh tra Sở LĐ-TB&XH, tỉnh Quảng Ninh khoảng 1h10', ngày 9/5, tại lò thượng mức -100/+38, Phân xưởng Đào lò 2, Công ty Than Dương Huy (TKV) đã xảy ra 1 vụ tai nạn lao động khiến 1 công nhân ngành than tử vong.

Theo thông tin nạn nhân là anh Lò Văn Quỳnh (34 tuổi, trú tại Thuận Châu, tỉnh Sơn La) khi đang làm việc trên lò thượng vận tải mức -100/+38 vỉa 7, khu Nam, không may bị trượt chân ngã dẫn đến tai nạn đáng tiếc xảy ra. Ngay sau đó đã được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Sáng nay 9/5, trao đổi với phóng viên báo Pháp luật Việt Nam (Phapluatplus.vn), ông Nguyễn Hải Phi-Chánh văn phòng Công ty than Dương Huy xác nhận có sự việc xảy ra.

Một công nhân thiệt mạng trong quá trình lao động tại Công ty than Dương Huy (ảnh minh họa).

Một công nhân thiệt mạng trong quá trình lao động tại Công ty than Dương Huy (ảnh minh họa).

“Ngay khi nhận được thông tin vụ tai nạn, công ty đã tích cực cấp cứu nạn nhân, đáng tiếc là anh Quỳnh đã không qua khỏi, ngay sau đó chúng tôi đã thông báo và đón gia đình nạn nhân xuống để phối hợp với gia đình lo hậu sự cho anh Quỳnh".

“Về nguyên nhân vụ tai nạn phía công ty đang phối hợp với đoàn điều tra tai nạn lao động tỉnh khám nghiệm hiện trường. Chiều nay đưa công nhân tử nạn về quê thì cơ quan cũng tổ chức thuê xe, cử đoàn cán bộ công đoàn, đảng ủy, thanh niên cùng gia đình đưa công nhân tử nạn về quê”.

Nói về công tác hỗ trợ ban đầu cho gia đình công nhân gặp nạn, vị CVP Công ty than Dương Huy cho biết “Bước đầu công ty dự kiến hỗ trợ cho gia đình công nhân thiệt mạng 100 triệu đồng, còn các chế độ của công nhân sẽ được công ty trả sau theo đúng quy định”

Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, tỉnh Quảng Ninh cũng đã quyết định hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình nạn nhận. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.