Quảng Ninh: Tai nạn hầm lò khiến 3 người thương vong

0
Trong quá trình lao động khai thác hầm lò đã xảy ra sự cố khiến cho 3 công nhân thuộc công ty than Hòn Gai, Quảng Ninh bị thương vong.

Theo thông tin ban đầu, vào hồi 18h40, tại khai trường Cao Thắng, Công ty Than Hòn Gai đã xảy ra sự cố bục nước trong đường lò. Vụ tai nạn lao động đã khiến 3 công nhân gặp nạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Sở LĐTBXH, Sở Y tế, Công an tỉnh và các ngành chức năng trực tiếp tới hiện trường chỉ đạo tập trung cho công tác cứu hộ cứu nạn, khắc phục sự cố, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Với sự nỗ lực của các lực lượng cứu hộ, 2 nạn nhân đã được đưa ngay ra khỏi đường lò, trong đó 1 người đã tử vong, 1 người bị thương đã được chuyển tới cấp cứu tại bệnh viện.

Vụ tai nạn đã khiến cho hai công nhân thiệt mạng (ảnh minh họa).
Vụ tai nạn đã khiến cho hai công nhân thiệt mạng (ảnh minh họa).

Đến 23h cùng ngày, các lực lượng chức năng đã đưa được nạn nhân cuối cùng bị mắc kẹt trong lò ra ngoài. Được biết nạn nhân đã tử vong.

Trao đổi với phóng viên Phapluatplus.vn vào lúc 23h55 cùng ngày, ông Bùi Khắc Thất - GĐ Công ty than Hòn Gai xác nhận sự việc.

"Sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo công ty cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ", lãnh đạo Công ty Than Hòn Gai cho hay.

Theo ông Thất, nạn nhân cuối cùng cũng đã được đưa ra ngoài, phía công ty đang tiến hành bàn giao cho các gia đình, đồng thời công ty cũng cùng các gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân.

Về phía UBND tỉnh Quảng Ninh, ngay sau khi sự việc xảy ra lãnh đạo UBND tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn. Đồng thời trao hỗ trợ 6.000.000 đồng đối với gia đình có nạn nhân tử vong, 3.000.000 đồng đối với người bị thương.

Danh sách 3 nạn nhân

1. Nạn nhân tử vong: Anh Lê Văn Hiến (SN 1970), Phó Quản đốc phân xưởng; quê quán: Kiến Xương, Thái Bình; trú quán: P. Hà Trung, TP Hạ Long.

2. Nạn nhân tử vong: Anh Vũ Như Hiệu (SN 1983), thợ lò bậc 5/6; quê quán: Quỳnh Phụ, Thái Bình; trú quán: P. Hà Khánh, TP Hạ Long.

3. Nạn nhân bị thương: Anh Lê Văn Biên (SN 1984), Kỹ sư Khai thác mỏ; quê quán: Kinh Môn, Hải Dương; trú quán: P. Hòn Gai, TP Hạ Long.

Đại Văn

Bình luận

Nhớ về sinh nhật Bác Hồ năm 1969

Nhớ về sinh nhật Bác Hồ năm 1969

0
Giữa tháng 5 lịch sử ngát hương sen, ta lại nhớ ơn Người, nhớ về sinh nhật cuối cùng cách đây 52 năm của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Xem thêm

Quốc tế