Quảng Ninh: Ổ dịch được kiểm soát và dập tắt, Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn chuẩn bị hoạt động trở lại

0
Sau khi ổ dịch tại Vân Đồn được kiểm soát và dập tắt hoàn toàn, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn sẽ tiến hành hoạt động trở lại.

Ngày 20/2, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra hoạt động phát triển kinh tế - xã hội đầu năm tại huyện Vân Đồn và chuẩn bị hoạt động trở lại của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sau khi ổ dịch ở Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã được kiểm soát và dập tắt hoàn toàn.

Trước đó, để đảm bảo an toàn truyệt đối trước khi hoạt động trở lại, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã đề xuất Cục Hàng không Việt Nam và Bộ GTVT xem xét, quyết định thời hạn đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tạm thời từ 12h ngày 21/2/2021 đến 6h ngày 3/3/2021.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Xuân Ký kiểm tra hoạt động phát triển kinh tế - xã hội đầu năm tại huyện Vân Đồn và chuẩn bị hoạt động trở lại của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Xuân Ký kiểm tra hoạt động phát triển kinh tế - xã hội đầu năm tại huyện Vân Đồn và chuẩn bị hoạt động trở lại của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Đã qua 18 ngày từ 2/2 đến nay, Quảng Ninh không ghi nhận ca nhiễm mới liên quan đến ổ dịch này. Hiện tỉnh Quảng Ninh đã gỡ bỏ lệnh cách ly, phong tỏa và tất cả các chốt kiểm soát trên địa bàn Vân Đồn, người dân tiếp tục thực hiện các các biện pháp phòng, chống dịch, khuyến cáo 5K trong trạng thái bình thường mới

Bên cạnh đó, trong ngày 20/2, hai chốt kiểm soát phòng, chống Covid-19 tại Cầu Vân Đồn và Trạm thu phí cao tốc Hạ Long - Vân Đồn được gỡ bỏ. Tình hình dịch bệnh tại Vân Đồn cơ bản đã được kiểm soát và các ổ dịch trước đó đã được dập tắt.

88

Chốt kiểm soát dịch bệnh tại Vân Đồn được dỡ bỏ.

Bí thư tỉnh uỷ Quảng Ninh khẳng định, đến nay ổ dịch Vân Đồn đã hoàn toàn được dập tắt vì vậy Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã an toàn và sẵn sàng hoạt động trở lại. Ông Nguyễn Xuân Ký yêu cầu huyện Vân Đồn và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn làm tốt công tác chuẩn bị để Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sớm hoạt động trở lại khi được phép hoạt động, trong đó sẽ tiếp tục thực hiện trọng trách quốc gia giao phó là đón những người Việt Nam về nước và chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam. Đồng chí cũng yêu cầu khi hoạt động trở lại, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn phải thực hiện thật tốt các quy trình, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên.

Cao Son

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoà Cộng hoà Séc nghẹt thở, Đội tuyển Futsal Việt Nam dành vé vào vòng 1/8 World Cup

Xuất sắc cầm hòa CH Séc ở trận hạ màn vòng bảng, tuyển futsal Việt Nam đã đoạt vé dự vòng 1/8 World Cup.

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Xem thêm