Quảng Ninh: Nổ mìn khai thác than, 14 công nhân bị thương

0
UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, khoảng 14h30, ngày 29/9, tại phân xưởng khai thác than của Công ty than Khe Chàm (Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã xả ra một vụ tai nạn hầm lò khiến 14 công nhân khai thác than bị thương nặng.

Theo thông tin từ hiện trường, nguyên nhân ban đầu có thể là do nổ mìn còn sót lại. Vụ nổ xảy ra đúng giờ tan ca của công nhân nên có khá đông người ở vị trí nổ. Sau vụ tai nạn, 14 công nhân đang trong tình trạng nguy kịch và đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Thông tin từ GĐ Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, có 1 thợ lò bị thương nặng (dập phổi, chấn thương sọ não) đang chuẩn bị được tiến hành phẫu thuật. Có 3 người bị chấn thương lồng ngực, tay và mặt. 10 người còn lại đang đươc các bác sĩ bệnh viện tiến hành sơ cấp cứu.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng đã điều động 2 kíp bác sỹ từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện Bãi Cháy tới hỗ trợ công tác cứu chữa người bị nạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin báo cáo, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các ngành chức năng tập trung cấp cứu, chăm sóc các nạn nhân, khẩn trương điều tra rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Như Trường

Bình luận

Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa

Kết hợp văn hóa Đông - Tây cùng nhiều hiện vật giúp mọi người hiểu được cách sống trong gia đình giàu có xưa.

Điện ảnh Việt lỗ hàng chục tỉ đồng: Cậu Vàng rời rạp, Trạng Tí có trở mình?

Doanh thu thê thảm, trong đó Cậu Vàng vừa rút khỏi rạp khi lỗ 20 tỉ đồng, còn Trạng Tí của Ngô Thanh Vân vẫn chưa hết tranh cãi...

Man Utd thắng ấn tượng Liverpool: Dùng vô chiêu thắng hữu chiêu

Theo nhà báo Jonathan Wilson của tờ Guardian, một trong những lý do giúp Man Utd của Solskjaer bay cao sau trận thắng Liverpool là... "không có triết lý cố định".

NSƯT Trịnh Kim Chi, Lý Hùng bàn giao công trình Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Cuối tuần qua, NSƯT Trịnh Kim Chi và đại gia đình diễn viên Lý Hùng vừa làm lễ bàn giao công trình cải tạo Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Xem thêm

Quốc tế