Quảng Ninh: Liên tiếp xảy ra tại nạn hầm lò khiến 4 người thiệt mạng

0
Vụ tai nạn tại công ty than Quang Hanh ngày 11/8 được xác định là vụ tai nạn thứ 4 trong vòng 10 ngày trở lại đây khiến 4 người thiệt mạng

Theo đó, vụ tai nạn do lỗi sơ xuất vận hành thiết bị của một công nhân Lê Văn Xuân (36 tuổi), thuộc công ty than Quang Hanh xảy ra tại lò Chợ múc -160 thuộc lò than của công ty này đã khiến anh này bị thương.

Tuy được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, nhưng do vết thương quá nặng, anh này đã tử vong.

Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng thứ 4 xảy ra tại các công ty than đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra nhiều tai nạn ngành than khiến nhiều người thương vong (Ảnh minh họa - Internet)
Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra nhiều tai nạn ngành than khiến nhiều người thương vong (Ảnh minh họa - Internet)

Trước đó, vào ngày 5/8, một vụ tai nạn nghiêm trọng khác cũng đã xảy ra tại Công ty than Hạ Long khiến cho 4 người thương vong.

Theo đó, trong khi đang khai thác thì gặp sự cố đứt cáp bất ngờ trong hầm lò ở độ sâu 35m, khiến 2 công nhân tử vong tại chỗ và 2 công nhân bị thương nặng.

Ngày 2/8, tại Công ty Than Mạo Khê cũng xảy ra một vụ tai nạn khiến một công nhân tử vong và 2 công nhân bị thương nặng do cuốc phải mìn.

Như vậy, chỉ trong vòng 10 ngày trở lại đây, tại các công ty than thuộc tập đoàn Than khoáng sản (TKV) đã liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng.

Đây là hồi chuông đáng báo động về tình trạng mất an toàn lao động tại các công ty khai thác than hầm lò trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong thời gian vừa qua.

Văn Lịnh

Bình luận

5 cấp độ ứng phó COVID-19 tại Tây Ninh

5 cấp độ ứng phó COVID-19 tại Tây Ninh

0
Để chủ động ứng phó với những tình huống có thể xảy ra, tỉnh Tây Ninh đã đề ra các kịch bản ứng phó dịch bệnh theo 5 cấp độ.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Xem thêm

Quốc tế