Quảng Ninh: Liên tiếp xảy ra tại nạn hầm lò khiến 4 người thiệt mạng

0
Vụ tai nạn tại công ty than Quang Hanh ngày 11/8 được xác định là vụ tai nạn thứ 4 trong vòng 10 ngày trở lại đây khiến 4 người thiệt mạng

Theo đó, vụ tai nạn do lỗi sơ xuất vận hành thiết bị của một công nhân Lê Văn Xuân (36 tuổi), thuộc công ty than Quang Hanh xảy ra tại lò Chợ múc -160 thuộc lò than của công ty này đã khiến anh này bị thương.

Tuy được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, nhưng do vết thương quá nặng, anh này đã tử vong.

Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng thứ 4 xảy ra tại các công ty than đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra nhiều tai nạn ngành than khiến nhiều người thương vong (Ảnh minh họa - Internet)
Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra nhiều tai nạn ngành than khiến nhiều người thương vong (Ảnh minh họa - Internet)

Trước đó, vào ngày 5/8, một vụ tai nạn nghiêm trọng khác cũng đã xảy ra tại Công ty than Hạ Long khiến cho 4 người thương vong.

Theo đó, trong khi đang khai thác thì gặp sự cố đứt cáp bất ngờ trong hầm lò ở độ sâu 35m, khiến 2 công nhân tử vong tại chỗ và 2 công nhân bị thương nặng.

Ngày 2/8, tại Công ty Than Mạo Khê cũng xảy ra một vụ tai nạn khiến một công nhân tử vong và 2 công nhân bị thương nặng do cuốc phải mìn.

Như vậy, chỉ trong vòng 10 ngày trở lại đây, tại các công ty than thuộc tập đoàn Than khoáng sản (TKV) đã liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng.

Đây là hồi chuông đáng báo động về tình trạng mất an toàn lao động tại các công ty khai thác than hầm lò trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong thời gian vừa qua.

Văn Lịnh

Bình luận

Quảng Nam ban hành Bộ tiêu chí du lịch xanh

Có 6 bộ tiêu chí du lịch xanh dành cho khách sạn, homestay, khu nghỉ dưỡng, doanh nghiệp lữ hành, điểm du lịch dựa vào cộng đồng và điểm tham quan.

Xếp hạng 7 di tích lịch sử cấp tỉnh Bắc Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định về việc xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2021.

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Xem thêm

Quốc tế