Quảng Ninh: Hơn 20 nghìn liều vaccine Covid-19 được tiêm miễn phí cho người dân huyện Bình Liêu

0
Trong ngày hôm nay (13/7), trên địa bàn huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành tiêm hơn 20 nghin liều vaccine Covid-19 miễn phí cho người dân.

Trong ngày hôm nay (13/7), huyện Bình Liêu bắt đầu triển trai chiến dịch tiêm phòng vaccine Covid-19 đợt 5 cho những người đang công tác, làm việc và sinh sống tại các xã, thị trấn vùng biên giới theo đề nghị của Chính phủ Trung Quốc và hướng dẫn của Bộ Y tế với khoảng 21.021 người.

Theo đó, huyện Bình Liêu có 18.339 người trên 18 tuổi đủ điều kiện tiêm vacxin phòng Covid 19 trong đợt này. Tham gia tiêm, người dân sẽ được miễn phí hoàn toàn khi tiêm vaccine Covid-19.

2222

Người dân sếp hàng chờ tiêm vaccine Covid-19 tại huyện Bình Liêu.

Vaccine Covid-19 được sử dụng tiêm là Vắc xin Sinopharm do Viện Nghiên cứu sinh phẩm Bắc Kinh nghiên cứu và sản xuất. Đây là loại vắc xin đã được tổ chức Y tế thế giới ghi nhận và đã được Bộ Y tế kiểm duyệt và cho phép sửdụng. Theo kế hoạch, thời gian tiêm mũi 1 từ ngày 13/7 - 20/7/2021.

Để đảm bảo an toàn và chất lượng tiêm chủng, Trung tâm y tế huyện đã thành lập 8 điểm tiêm chủng tại Trung tâm Y tế huyện, Phòng khám đa khoa khu vục Hoành Mô và trạm Y tế các xã: Hoành Mô, Đồng Tâm, trường PTDTBT – THCS Đồng Văn, nhà văn hóa xã Lục Hồn, trường THCS Vô Ngại; thành lập 18 đội tiêm; bố trí 01 nhóm cấp cứu gồm 03 người tại mỗi điểm tiêm.

11111

Bà con đồng bào dân tộc thiểu số hào hứng tham gia chương trình tiêm vaccine Covid-19.

Ngoài ra tại các điểm tiêm, Trung tâm y tế huyện cũng bố trí đầy đủ phương tiện, thiết bị và điều kiện liên quan khác phục vụ tiêm và theo dõi chăm sóc sức khỏe sau tiêm.

Tại các điểm tiêm đều được bố trí, sắp xếp theo quy định từ đăng ký, sàng lọc,tư vấn, tiêm tới việc theo dõi sau tiêm và bố trí phòng cấp cứu, phản ứng sau tiêm.

Tất cả đều có sự giám sát chuyên môn của cơ quan y tế cấp tỉnh và theo quy định hướng dẫn của Bộ Y tế. Theo quan sát, tỷ lệ người dân đến tiêm tại các điểm đạt cao, người dân phấn khởi, hào hứng khi đến tiêm. Đồng thời, tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch.

Nhóm PV TTVH Bình Liêu

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm