Quảng Ninh: Giám đốc Sở GTVT xin cho hai lãnh đạo được tại vị thêm một năm

0
Với lí do, một lãnh đạo giàu kinh nghiệm, một lãnh đạo đang giữ trọng trách quản lí lớn với 90 bến cảng thuỷ nội địa, ông Vũ Văn Khánh, Giám đốc Sở GVT tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn trình lên UBND tỉnh này xin cho hai vị lãnh đạo thuộc Sở này được tại vị thêm một năm.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Vũn Văn Khánh, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn gửi UBND tỉnh Quảng Ninh về việc xin cho ông Nguyễn Văn Thống, Trạm trưởng Trạm quản lý vận tải quá cảnh đường bộ Việt Trung và ông Lê Hồng Thắng, Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh được tại vị thêm một thời gian đến năm 2018.

Theo lí do mà ông Vũ Văn Khánh, Giám đốc Sở GTVT kí xin hoãn việc luân chuyển cán bộ đối với ông Nguyễn Văn Thống là, do Sở này đang rất cần lãnh đạo Trạm có năng lực giàu kinh nghiệm để triển khai nhiệm vụ tại các cửa khẩu Hoành Mô (huyện Hải Hà), cầu Bắc Luân… tỉnh Quảng Ninh.

Còn lý do Sở này xin hoãn thời hạn luân chuyển đối với ông Lê Hồng Thắng là bởi ông Thắng đang giữ trọng trách quản lý tới 90 cảng, bến thủy nội địa trên địa bàn. Chưa kể sắp tới còn chuẩn bị tiếp nhận thêm tới 52 cảng, bến thủy nội địa từ Cục đường thủy nội địa bàn giao nên việc giữ lại ông Thắng để giải quyết những vướng mắc do việc bàn giao là rất cần thiết.

Ông Lê Hồng Thắng cho rằng, ông không có đơn xin được hoãn thời gian luân chuyển mà vấn đề này do tổ chức sắp xếp.
Ông Lê Hồng Thắng cho rằng, ông không có đơn xin được hoãn thời gian luân chuyển mà vấn đề này do tổ chức sắp xếp.

Công văn cũng đề cập đến tầm tầm quan trọng của ông Thắng hiện đang tham mưu giúp việc cho Phó giám đốc Sở, Tổ trưởng của Tổ công tác tỉnh về thực hiện rà soát quy định tiêu chuẩn quản lý phương tiện, tàu du lịch vận chuyển, lưu trú trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long.

Sau hàng loạt lí do như trên, ông Khánh kết luận, việc hoãn thời hạn luân chuyển là do ông Thắng đang phải đảm nhận hàng loạt nhiệm vụ trọng yếu của sở này.

Trao đổi với phóng viên Dân trí qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Thống cho biết, việc Sở GTVT có công văn xin Đảng ủy UBND tỉnh Quảng Ninh cho ông hoãn thời gian luân chuyển sau một năm nữa bản thân ông chỉ được biết qua qua anh em bạn bè nói vậy.

“Vấn đề đó hoàn toàn là do trên Sở sắp xếp, tôi không không có đơn từ gì xin được ở lại. Thời gian công tác của tôi Trạm quản lý vận tải quá cảnh đường bộ Việt Trung tại đủ theo qui định của tỉnh rồi, đơn vị cũng nhỏ, đi xa là do nhiệm vụ thôi nhưng tâm tư cũng muốn về còn tổ chức sắp xếp thì tôi cũng chấp hành, không kêu ca phàn nàn gì”, ông Thống nói.

Cũng liên quan đến sự việc xin được tại vị thêm một năm, ông Lê Hồng Thắng cũng khẳng định: “Vẫn đề trên do tổ chức sắp xếp, mình là Đảng viên, cán bộ thì phải theo tổ chức. Tôi không có đơn từ gì trình bày với sở xin ở lại.”

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Ban Cán sự Đảng tỉnh Quảng Ninh đã nhận được công văn của Sở GTVT về việc xin lùi thời gian thực hiện điều động luân chuyển cán bộ. Tuy nhiên, Ban Cán sự Đảng tỉnh Quảng Ninh chưa xem xét.

Trước đó, ngày 21/9/2017, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh thực hiện việc điều chuyển, điều động đối với người đứng đầu các đơn vị thuộc các Sở có thời gian giữ chức vụ cấp trưởng từ 7 năm trở lên.

Theo đó, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định, việc điều động luân chuyển 19 lãnh đạo các đơn vị thuộc các Sở Giáo dục, Y tế, Sở NN&PTNT, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở GTVT.

Ông Nguyễn Văn Thống, sinh ngày 5/10/1973, gữ chức vụ Trạm Trưởng, Trạm Quảng lí vận tải quá cảnh đường bộ Việt – Trung từ năm 2008.

Ông Lê Hồng Thắng, sinh ngày 30/10/1963, Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa từ năm 2009.

Tuấn Hợp - An Nhiên  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều được khảm vỏ trứng thiếp vàng

Mỗi bức tranh có chiều rộng 35cm, cao 1,2m, nặng 2kg được khảm bằng vỏ trứng, thiếp vàng…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

Xem thêm