Quảng Ninh: Gặp mặt, trao thưởng các VĐV, HLV có thành tích cao tại SEA Games 30

0
1,68 tỷ đồng trích từ ngân sách địa phương đã được trao cho các VĐV, HLV đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games 30.

Theo đó, ngày 14/12, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng các VĐV, HLV Quảng Ninh có đóng góp cho Đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30, tổ chức tại Philippines từ ngày 31/11 đến 11/12.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao, Tỉnh Đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Sở Nội vụ.

1111

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao thưởng cho các VĐV, HLV có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30.

Tổng số tiền trao thưởng cho các VĐV, huấn luận viên là 1,68 tỷ đồng; trích từ ngân sách địa phương. Theo đó, mỗi huy chương vàng được thưởng 150 triệu đồng, huy chương bạc thưởng 80 triệu đồng và huy chương đồng thưởng 50 triệu đồng.

SEA Games là đại hội thể thao lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia. Đây là sự kiện thể thao tổ chức hai năm một lần vào giữa chu kỳ Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao châu Á, với sự tham gia của các VĐV từ 11 quốc gia Đông Nam Á.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 gồm 856 thành viên, trong đó có 568 VĐV thi đấu ở 43 môn và phân môn thể thao. Kết thúc đại hội, Đoàn thể thao Việt Nam xuất sắc giành vị trí thứ 2 toàn đoàn với 286 huy chương các loại, trong đó 98 HCV, 85 HCB, 103 HCĐ. Đặc biệt, cũng là lần đầu tiên Việt Nam giành được cả 2 HCV ở môn Bóng đá nam (U22) và Bóng đá nữ (đội tuyển quốc gia). Trong khu vực, mới chỉ có Thái Lan đạt được kết quả này.

Tham gia Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30, Quảng Ninh có 12 thành viên (1 lãnh đạo đoàn, 2 HLV, 9 VĐV), gồm: Ông Phạm Thanh Hùng (Trưởng đoàn Bóng đá nữ), HLV Đoàn Minh Hải (Bóng đá nữ), HLV Lê Thị Hiền môn Bóng chuyền. 9 VĐV gồm: Phạm Thị Huệ (Điền kinh); Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân, Lê Thị Diễm My, Khổng Thị Hằng (Bóng đá nữ); Ngô Đình Chuyền (Bơi lội); Châu Kiều Oanh (Bắn cung); Lê Thị Hồng, Lê Thị Yến (Bóng chuyền nữ).

22222

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng trao thưởng cho các VĐV, HLV

Đoàn HLV, VĐV Quảng Ninh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở SEA Games 30 với 2 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ. Đây là thành tích cao nhất của Đoàn thể thao Quảng Ninh từ trước tới nay khi tham gia trong Đoàn thể thao Việt Nam tại đấu trường SEA Games. Thành tích này vượt ngoài sự mong đợi của người hâm mộ quê nhà và mục tiêu mà đoàn thể thao được giao trước khi lên đường tham gia SEA Games.

Phát biểu tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh – ông Nguyễn Xuân Ký – ghi nhận những nỗ lực không biết mệt mỏi của các VĐV, HLV mới có thể giành được những tấm huy chương quý giá. Theo ông Ký, những thành tích trên cũng phần nào khẳng định chủ trương đầu tư, thu hút nhân tài trên các lĩnh vực của Quảng Ninh từ nhiều năm qua, trong đó có thể thao.

“Quảng Ninh còn tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa để thu hút nhân tài. Riêng về thể thao, Nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ hiện đại ở phường Đại Yên, TP.Hạ Long đã đi vào hoạt động sẽ tiếp tục được đầu tư xây dựng đạt chuẩn thi đấu đẳng cấp thế giới. Nhà thi đấu này đủ sức tham gia đăng cai tổ chức các môn thi đấu của SEAGames 31 tới” – ông Ký chia sẻ với các HLV, VĐV.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết, kỳ SEA Games 31 tới đây, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức, trong đó, Quảng Ninh sẽ là một trong những địa điểm tổ chức thi đấu một số bộ môn. Tỉnh đã và đang tích cực chuẩn bị về cơ sở vật chất; đồng thời, tiếp tục chăm lo, đầu tư cho các VĐV, HLV của tỉnh; thu hút thêm những tài năng cho lĩnh vực thể dục thể thao đến với tỉnh Quảng Ninh.

Văn Đại

Bình luận

80 triệu đồng 1 chậu hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa chơi Tết

Các nhà vườn Sa Pa sẽ đưa ra khoảng 15.000 chậu hoa địa lan quý Trần Mộng, tăng hơn 5.000 chậu so với năm ngoái, giá từ 30 - 80 triệu đồng.

'Nam thần' Vĩnh Thụy gây 'sốt' trên mạng xã hội

Vĩnh Thụy đứng chung khung hình với dàn nghệ sĩ "Táo Xuân 2021" được chia sẻ khắp mạng xã hội, đã thu hút sự quan tâm lớn của khán giả.

Yêu cầu nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng dừng hoạt động

Sở Xây dựng Hà Giang cho hay, Sở vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh Hà Giang kết quả kiểm tra việc cải tạo nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng.

Du lịch Tết Tân Sửu: Nhiều điểm đến ở Nam Bộ hấp dẫn du khách

Được thiết kế theo hướng chọn lọc điểm đến, đa dạng sản phẩm vừa kết hợp tham quan di tích, làng nghề, thưởng ngoạn cảnh đẹp trước thềm Tết Nguyên đán.

Xem thêm