Quảng Ninh: Gần 3 năm tinh giản biên chế, hơn 1000 người “bị loại” khỏi các cơ sở giáo dục

0
Đó là thông tin được người đứng đầu ngành giáo dục Quảng Ninh thông tin tại Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Theo đó, tại Hội nghị Hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018 triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì nhằm tổng kết năm học 2017 - 2018 và nhiệm vụ năm học mới, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã thẳng thắn thừa nhận bên cạnh những thành tích đã đạt được, năm học vừa qua, ngành giáo dục còn nhiều tồn tại.

Về những thành tựu, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, năm học vừa qua ngành Giáo dục đã nỗ lực thực hiện có hiệu quả 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản đã đề ra.

Chất lượng giáo dục phổ thông đại trà có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục mũi nhọn đạt được nhiều thành tựu quan trọng với kết quả nổi bật của các đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic quốc tế và khu vực, thi khoa học kỹ thuật quốc tế.

Bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì Hội nghị.
Bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì Hội nghị.

Đồng thời, người đứng đầu ngành giáo dục cả nước cũng nhấn mạnh “Để chuẩn bị cho năm học mới, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng yêu cầu các địa phương phải quyết tâm, tìm giải pháp ngăn chặn tình trạng lạm thu trong trường học”.

Cũng tại Hội nghị, nói về công tác tinh giản biên chế trong ngành giáo dục, bà Vũ Liên Oanh-Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cũng đã có nội dung báo cáo khái quát công tác hoạt động của ngành giáo dục tại địa phương, đồng thời nêu rõ những phương hướng nhiệm vụ trong năm học mới.

Nói về công tác tinh giản biên chế tại các cơ sở giáo dục, bà Oanh thông tin “Sau gần 3 năm tiến hành việc tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, ngành giáo dục, Sở GD&ĐT Quảng Ninh đã giảm hơn 1.000 người làm việc trong các cơ sở giáo dục”, bà Vũ Liên Oanh cho hay.

“Là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện tổ chức sắp xếp bộ máy tinh giản biên chế trong phạm vi toàn tỉnh, ngay từ năm 2014 cùng với các cấp, các ngành và địa phương trong tỉnh, Sở GD&ĐT Quảng Ninh đã xây dựng đề án đổi mới phương thức, nâng cao năng lực chuyên môn, thực hiện tinh giản bộ máy biên chế”.

Một số giải pháp để tinh gọn bộ máy tinh giản biên chế đó là: Sắp xếp hợp lý theo hình thức dồn ghép, sáp nhập các trường, điểm trường có quy mô nhỏ lẻ ở gần nhau; Thực hiện kiêm nhiệm một số vị trí nhân viên phục vụ như văn thư, thủ quỹ, thư viện…

"Dùng chung nhân viên kế toán, nhân viên y tế trường học trong các trường gần nhau;  Đào tạo lại giáo viên, nhân viên dôi dư sau khi sắp xếp cũng như bố trí việc làm mới Bố trí giáo viên cùng một lúc dạy nhiều trường để khắc phục tình trạng thừa thiếu cục bộ", bà Oanh nhấn mạnh.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Chuyện chốn hậu cung Trung Hoa: Chuyện ăn uống cầu kỳ xa hoa của Từ Hy Thái Hậu

Ngay cả đến chuyện ăn uống thường ngày hay những bữa tiệc có một không hai trên đời của bà cũng được nhiều nhà nghiên cứu dày công tìm hiểu.

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?

Chấn thương sụn chêm có nguy cơ nghỉ 3-4 tháng, HLV Park Hang Seo buộc phải chọn ra cái tên khả dĩ nhất để thay thế cho hậu vệ người Thái Bình.

Loài người có đơn độc trong vũ trụ?

Nhà khoa học Andrew Snyder-Beattie và các đồng nghiệp đã đưa ra quan điểm ủng hộ ý tưởng về sự sống thông minh là đặc biệt hiếm trong vũ trụ.

Xem thêm