Quảng Ninh: Dừng liên hoan xiếc do phát hiện có diễn viên bị F0

0
Ngay sau khi phát hiện có ca F0, Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh đã cho tạm dừng tổ chức chương trình "Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt".

Tối 21/11, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh cho biết, sau khi nhận được thông tin có diễn viên thuộc Liên đoàn Xiếc Việt Nam nghi tiếp xúc với F0 tại Hà Nội, lực lượng y tế Quảng Ninh phát hiện 1 mẫu gộp dương tính với SARS-CoV-2 cho 3 diễn viên thuộc Liên đoàn Xiếc Việt Nam và 2 cán bộ thuộc Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh.

Kết quả 1 mẫu gộp xét nghiệm sang lọc thực hiện tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng ninh đã cho kết quả dương tính với Sars-CoV-2. Ngay sau đó, 5 mẫu này được gửi về Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (CDC) để xét nghiệm lại thì trong 5 trường hợp được lấy mẫu có 1 trường hợp dương tính với test nhanh. Tối 21/11, cả 5 mẫu đang được CDC Quảng Ninh xét nghiệm khẳng định và đang chờ kết quả.

1915434-x2-19173221-587

Lực lượng chức năng phong tỏa quan cafe Old Town nơi trường hợp nghi mắc Covid-19 từng đến uống nước.

Qua truy vết nhanh cho biết, trước đó 5 trường hợp nói trên đi ăn uống tại Nhà hàng Ngọc Lan, phường Hồng Hải, quán cà phê Old Town và nghỉ tại Khách sạn Hạ Long Park, phường Bạch Đằng, các địa điểm trên đều thuộc địa bàn TP.Hạ Long.

Đến thời điểm này, các biện pháp truy vết khoanh vùng dập dịch đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hạ Long khẩn trương triển khai. Các địa điểm có liên quan đến các mốc dịch tễ của 5 người này đã được phong tỏa, những người làm việc tại khách sạn, nhà hàng được yêu cầu cách ly tại chỗ, lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng trong đêm 21/11, thông qua truy xuất quét mã QR, thành phố Hạ Long sẽ truy vết toàn bộ những trường hợp liên quan đến buổi biểu diễn xiếc tối 20/11 và sử dụng các dịch vụ tại các cơ sở trên. Tất cả những người này được coi như trường hợp F1, trước mắt cần thực hiện cách ly tại nhà và liên hệ với Trạm Y tế xã, phường gần nhất để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm. Những trường hợp là công chức, viên chức, giáo viên, học sinh có liên quan sẽ tạm dừng đến nơi làm việc và học tập.

Được biết, chương trình "Quảng Ninh - Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021" dự kiến diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/11, có sự tham gia của 77 diễn viên  thuộc Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Chương trình còn có sự tham gia của trên 500 khán giả và chủ yếu là trẻ em.

Trước giờ biểu diễn xiếc, Ban Tổ chức chương đã tổ chức test nhanh cho toàn thể nghệ sĩ, diễn viên phục vụ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, trong hội trường thực hiện ngồi giãn cách và tiến hành test ngẫu nhiên cho khán giả tham dự chương trình. Các mẫu test nhanh đều cho kết quả âm tính với  SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người dân, ngay sau khi phát hiện vụ việc, Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh đã cho tạm dừng tổ chức chương trình này.

 

Nguyễn Quang

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đào cổ thụ đổ bộ ra phố, chỉ thuê giá đã cả trăm triệu đồng

Những gốc đào cổ thụ bắt đầu đổ bộ xuống phố phục vụ Tết Nguyên đán, có những gốc chỉ thuê giá đã được “hét” cả trăm triệu…

Đắk Lắk: Phấn đấu đón hơn 900.000 lượt khách trong năm 2022

Theo Báo Đắk Lắk, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết năm 2022 tỉnh phấn đấu đón hơn 900.000 lượt khách...

"Hãy tiếp lửa cho chúng tôi trong ngày mùng 1 Tết"

Quế Ngọc Hải rất kỳ vọng khán giả sẽ đến sân Mỹ Đình đông trong ngày mùng 1 Tết để động viên tinh thần cho đội tuyển...

Xây dựng lộ trình mở cửa đón khách du lịch quốc tế

Để thúc đẩy phục hồi và phát triển ngành du lịch, nhất là du lịch quốc tế trong bối cảnh cả nước đang thực hiện phương châm thích ứng an toàn...

Xem thêm