Quảng Ninh: Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường tại TP Hạ Long

0
Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường, clup sẽ dừng hoạt động và đóng cửa từ 12h ngày hôm nay (30/4).

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh Covid-19, UBND TP Hạ Long đã ban hành Công văn hoả tốc số 3545/UBND-VP chỉ đạo về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới.

1.

 

2.

Nội dung Công văn chỉ đạo UBND TP Hạ Long về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đã xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng tại một số địa phương trong cả nước, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh, của Thành uỷ, để chủ động kiếm soát, phòng ngừa, phát hiện mầm bệnh trong cộng đồng, tăng cường quản lý chặt chẽ sau cách ly, giữ vững địa bàn an toàn, Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị Thành phố, Chủ tịch ủy ban nhân dân các xã, phường khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dụng sau:

Tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo tại Công văn số 436CV/TU ngày 28/4/2021 của Thành ủy, Công văn số 3534/UBND-VP ngày 29/4/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Từ 12h00 ngày 30/4/2021: Tạm đừng hoạt động của các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường, club trên địa bản Thành phố. Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc (mẫu gộp) trên diện rộng đối với nhân viên làm việc tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ khách du lịch, quán bar, club, vũ trường, karaoke, bến tàu, bến xe, chợ dân sinh, trung tâm thương mại,... theo hình thức vận động bắt buộc và tự trả kinh phí.

Giao Ủy ban nhân dân các xã, phường chỉ đạo các lực lượng, tổ chức đoàn thể vận động các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người dân tích cực thực hiện chủ trương trên của Thành phố với mục tiêu bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình người được xét nghiệm và cho cả cộng đồng.

5.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, clup sẽ tạm dừng hoạt động từ 12h hôm nay (30/4) do tình hình phức tạp của dịch bệnh (ảnh minh hoạ).

Giao Trung tâm Y tế rà soát, thực hiện lấy mẫu sàng lọc đối với một số trường hợp cần thiết có nguy cơ cao. 

Tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là thường xuyên rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, giữ khoảng cách theo quy định.

Các phòng, ban, đơn vị chức năng, UBND các xã, phường tăng cường tuyên truyền, đồng thời khẩn trương, thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vì phạm. Tăng cường công tác quản lý sau cách ly đối với các trường hợp đã kết thúc thời gian cách ly tập trung.

Giao UBND các xã, phường tiếp nhận, theo dõi chặt chẽ, thực hiện nghiêm việc giám sát, cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày cho các đối tượng hết thời gian cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và người bệnh hết thời gian điều trị COVID-19 khi trở về địa phương theo đúng quy định tại công văn số 1679/SYTNVY ngày 16/4/2020 của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh về việc hướng dẫn giám sát, cách ly tại nơi cư trú đối với người hết thời gian cách ly, điều trị phòng, chồng dịch COVID-9.

Giao phòng Y tế hướng dẫn UBND các xã, phường đối với việc quản lý các trường hợp cách ly tại gia đình/nơi cư trú và các trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết thời gian cách ly tập trung theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Đại Văn

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm