Quảng Ninh: Du khách phấn khởi nhận lì xì từ lãnh đạo tỉnh trong ngày đầu năm mới

0
Sáng nay (16/2-tức mùng 1 tết âm lịch), hàng nghìn du khách đến Hạ Long du xuân, đón năm mới đã nhận được sự tiếp đón nồng hậu cùng lì xì từ lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh.

Tiếp đón nhiều đoàn du khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đến với Vịnh Hạ Long trong ngày đầu tiên của năm mới (Mậu Tuất), bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp đón những vị khách quốc tế đầu tiên đến với Vịnh Hạ Long tại Cảng tàu khách du lịch quốc tế Tuần Châu.

Đoàn du khách thăm quan Vịnh Hạ Long trong ngày đầu tiên của năm mới được chào đón bằng nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc.
Đoàn du khách thăm quan Vịnh Hạ Long trong ngày đầu tiên của năm mới được chào đón bằng nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh mỗi dịp tết đến xuân về. Đông đảo du khách phấn khởi với màn chào đón bằng màn múa lân sư rồng, múa rối nước, biểu diễn nhạc cụ dân tộc.

Theo phong tục truyền thống của người Việt, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đã trao những bông hồng tươi thắm cùng lì xì và tiễn du khách xuống tận tàu du lịch đi thăm quan Vịnh Hạ Long trong ngày đặc biệt của năm Mậu Tuất.

Ba Vũ Thị Thu Thủy trao hoa và lì xì mừng tuổi những du khách đầu tiên đến với Vịnh Hạ Long trong ngày mùng 1 tết âm lịch.
Ba Vũ Thị Thu Thủy trao hoa và lì xì mừng tuổi những du khách đầu tiên đến với Vịnh Hạ Long trong ngày mùng 1 tết âm lịch.

Thông tin về tình hình lượng khách đến với Hạ Long trong ngày đầu năm mới, lãnh đạo Sở Du Lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết “ước tính ngay trong sáng mùng 1 Tết, có khoảng 6.000 du khách quốc tế sẽ thăm vịnh Hạ Long. Trong 2 ngày 30 và mùng 1 Tết, có khoảng 20.000 khách đang lưu trú tại các resort, khách sạn trên địa bàn Quảng Ninh”.

“Chúng tôi đã chỉ đạo các khách sạn, khu vui chơi tăng cường các hoạt động biểu diễn nghệ thuật để chào đón du khách đến với Hạ Long trong suốt dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Theo ước tính, có khoảng hơn 8 vạn lượt khách đến Quảng Ninh trong dịp Tết”, lãnh đạo Sở Du Lịch cho biết thêm.

Du khách phấn khởi trước màn chào đón đặc biệt cùng những món quà đầy ý nghĩa.
Du khách phấn khởi trước màn chào đón đặc biệt cùng những món quà đầy ý nghĩa.

Ngay tại lễ đón này, tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu, quảng bá một văn hóa truyền thống dân tộc dịp Tết đến, Xuân về đồng thời cũng là nét đẹp tỉnh duy trì thực hiện tốt nhiều năm nay đó là tặng hoa cùng lì xì đến du khách. Tất cả các du khách có mặt tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đều bày tỏ thích thú, vui mừng trước sự chào đón nồng hậu và đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống từ các vị lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xứ sở diệu kỳ của nước

Xứ sở diệu kỳ của nước

0
Từ Đắk Lắk tiếng M'nông nghĩa là nước, là hồ nước; có lẽ tên của tỉnh, nhiều địa danh trong tỉnh cũng xuất phát từ đặc điểm tự nhiên nơi này.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

Xem thêm