Quảng Ninh: Du khách phấn khởi nhận lì xì từ lãnh đạo tỉnh trong ngày đầu năm mới

0
Sáng nay (16/2-tức mùng 1 tết âm lịch), hàng nghìn du khách đến Hạ Long du xuân, đón năm mới đã nhận được sự tiếp đón nồng hậu cùng lì xì từ lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh.

Tiếp đón nhiều đoàn du khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đến với Vịnh Hạ Long trong ngày đầu tiên của năm mới (Mậu Tuất), bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp đón những vị khách quốc tế đầu tiên đến với Vịnh Hạ Long tại Cảng tàu khách du lịch quốc tế Tuần Châu.

Đoàn du khách thăm quan Vịnh Hạ Long trong ngày đầu tiên của năm mới được chào đón bằng nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc.
Đoàn du khách thăm quan Vịnh Hạ Long trong ngày đầu tiên của năm mới được chào đón bằng nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh mỗi dịp tết đến xuân về. Đông đảo du khách phấn khởi với màn chào đón bằng màn múa lân sư rồng, múa rối nước, biểu diễn nhạc cụ dân tộc.

Theo phong tục truyền thống của người Việt, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đã trao những bông hồng tươi thắm cùng lì xì và tiễn du khách xuống tận tàu du lịch đi thăm quan Vịnh Hạ Long trong ngày đặc biệt của năm Mậu Tuất.

Ba Vũ Thị Thu Thủy trao hoa và lì xì mừng tuổi những du khách đầu tiên đến với Vịnh Hạ Long trong ngày mùng 1 tết âm lịch.
Ba Vũ Thị Thu Thủy trao hoa và lì xì mừng tuổi những du khách đầu tiên đến với Vịnh Hạ Long trong ngày mùng 1 tết âm lịch.

Thông tin về tình hình lượng khách đến với Hạ Long trong ngày đầu năm mới, lãnh đạo Sở Du Lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết “ước tính ngay trong sáng mùng 1 Tết, có khoảng 6.000 du khách quốc tế sẽ thăm vịnh Hạ Long. Trong 2 ngày 30 và mùng 1 Tết, có khoảng 20.000 khách đang lưu trú tại các resort, khách sạn trên địa bàn Quảng Ninh”.

“Chúng tôi đã chỉ đạo các khách sạn, khu vui chơi tăng cường các hoạt động biểu diễn nghệ thuật để chào đón du khách đến với Hạ Long trong suốt dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Theo ước tính, có khoảng hơn 8 vạn lượt khách đến Quảng Ninh trong dịp Tết”, lãnh đạo Sở Du Lịch cho biết thêm.

Du khách phấn khởi trước màn chào đón đặc biệt cùng những món quà đầy ý nghĩa.
Du khách phấn khởi trước màn chào đón đặc biệt cùng những món quà đầy ý nghĩa.

Ngay tại lễ đón này, tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu, quảng bá một văn hóa truyền thống dân tộc dịp Tết đến, Xuân về đồng thời cũng là nét đẹp tỉnh duy trì thực hiện tốt nhiều năm nay đó là tặng hoa cùng lì xì đến du khách. Tất cả các du khách có mặt tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đều bày tỏ thích thú, vui mừng trước sự chào đón nồng hậu và đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống từ các vị lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh.

Văn Đại

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm