Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Dòng người náo nức đi trẩy hội xuân Yên Tử

Quảng Ninh: Dòng người náo nức đi trẩy hội xuân Yên Tử

0
Trong sáng ngày 10 và 11 (tức mùng 3 và mùng 4 tết âm lịch) du khách thập phương đã đổ về Yên Tử rất đông để thưởng ngoạn cảnh đẹp nơi đây cũng như cầu một năm nhiều sức khỏe và may mắn và bình an.

Theo ghi nhận của PV Phapluatplus, ngay trong những ngày đầu năm mới tết Bính Thân, tức ngày mùng 3 và mùng 4 âm lịch, tại khu du lịch tâm linh Yên Tử (TP Uông Bí - Quảng Ninh) đã có hàng trăm nghìn lượt du khách từ khắp mọi nơi về đây trẩy hội đầu xuân năm mới.

Dòng người nêm chặt tại chùa Hoa Yên thuộc khu di tịch lịch sử Quốc Gia Yên Tử.
Dòng người nêm chặt tại chùa Hoa Yên thuộc khu di tịch lịch sử Quốc Gia Yên Tử.

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa phải là chính ngày diễn ra lễ khai hội xuân Yên Tử 2016, tuy nhiên, nhiều du khách thập phương trong đó có cả du khách Quốc tế đã đổ về đây để trẩy hội xuân.

Theo kế hoạch tổ chức lễ hội Xuân Yên Tử năm nay sẽ bắt đầu vào ngày lúc 09h, ngày 16/2/2016(Tức ngày 09, tháng giêng, năm Bính Thân).

Trong nội dung chương trình lễ hội xuân Yên Tử năm nay sẽ gồm có các chương trình chính như: Lễ khai hội Xuân Ngọa Vân năm 2016 và khánh thành chùa Ngọa Vân - Di tích quốc gia đặc biệt.

Ngay từ sáng sớm những ngày đầu xuân năm mới, dòng người đã đổ về Yên Tử rất đông.
Ngay từ sáng sớm những ngày đầu xuân năm mới, dòng người đã đổ về Yên Tử rất đông.

Lễ hội Xuân Ngọa Vân diễn ra trong thời gian 3 tháng(cùng thời gian diễn ra Lễ hội Xuân Yên Tử). Từ năm 2016, Lễ hội Xuân Ngọa Vân sẽ được duy trì tổ chức khai hội vào ngày mùng 9 tháng giêng hàng năm.

Cùng đó là các hoạt động chào đón xuân năm mới được tổ chức tại nhiều nơi tại điểm du lịch đất thiêng Yên Tử nhằm phục vụ người dân về đây du lịch tâm linh đầu xuân năm mới.

“Năm nào gia đình tôi cũng dành ra hai ngày để đi thưởng ngoạn cảnh đẹp nơi đây cũng như cầu cho gia đình và người thân một năm mới nhiều sức khỏe và bình an” - anh Lê Minh Sơn một du khách đến từ Hải Phòng chia sẻ với Phóng viên Phapluatplus.vn.

Khu vực bán vé phục vụ du khách đi cáp treo chật cứng đoàn người.
Khu vực bán vé phục vụ du khách đi cáp treo chật cứng đoàn người.

Không riêng gì anh Sơn, rất đông đảo người dân từ khắp nơi cũng đã đổ về đây ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới, các nẻo đường dẫn vào khu vực chùa Giải Oan, đường lên chùa Hoa Yên, dẫn lên đình chùa Đồng cũng đã nêm chặt dòng người. Hệ thống cáp treo cũng đã hoạt động hết công xuất để phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn du lịch của người dân.

Lễ khai hội Xuân Ngọa Vân năm 2016, là dịp để nhân dân và du khách thập phương hành hương về chiêm bái “Thánh địa” của Phật giáo Trúc Lâm và Phật giáo Việt Nam. Nơi Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông - Tổ thứ nhất của Thiền phái Trúc Lâm đã lựa chọn là nơi nhập niết bàn, hóa Phật.

Ngay từ sáng sớm, đoàn người xếp hàng theo thứ tự để được lên cáp treo.
Ngay từ sáng sớm, đoàn người xếp hàng theo thứ tự để được lên cáp treo.

Đây là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhằm tôn vinh, tri ân công đức to lớn của Đức Vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông đối với đất nước và đạo pháp dân tộc; giáo dục truyền thống yêu nước, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa.

Đồng thời, tuyên truyền, quảng bá để nâng cao nhận thức cho nhân dân và du khách thập phương về tầm quan trọng, giá trị to lớn của Khu Di tích quốc gia đặc biệt Nhà Trần ở Đông Triều; tích cực tham gia quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị của Khu Di tích.

Đại Văn

Loading...

Bình luận

Loading...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.