Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Đề nghị thu hồi Giấy phép kinh doanh Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Thiên Cung

Quảng Ninh: Đề nghị thu hồi Giấy phép kinh doanh Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Thiên Cung

0
Sở Du lịch có văn bản kiến nghị (lần 2) đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Thiên Cung do vi phạm quy định theo Điều 36 của Luật Du lịch 2017.

Từ ngày 20/9 đến 22/9-2018, Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Thiên Cung (Việt Nam) đã phối hợp với Công ty Du lịch Bình An (Trung Quốc) tổ chức cuộc gặp mặt giữa hướng dẫn viên, nhân viên 02 Công ty tại Khách sạn Biển Bắc, TP Móng Cái. Tham gia buổi gặp mặt có khoảng 100 người. Nội dung cuộc gặp mặt nhằm giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa hướng dẫn viên du lịch của 02 Công ty; trao đổi về các thủ tục cần thiết khi đón đoàn, các nội dung hướng dẫn viên cần hướng dẫn, kinh nghiệm trong hướng dẫn.

Qua xem xét, xác minh chưa phát hiện có nội dung liên quan đến chính trị, hoạt động tuyên truyền đạo trái phép hoặc các hoạt động du lịch trái pháp luật. Buổi gặp mặt có sự tham gia của người nước ngoài, tuy nhiên chưa được cấp có thẩm quyền cho phép theo quy định.

Chương trình “Đại hội trao đổi kinh nghiệm hướng dẫn Liên minh miền Bắc mùa thu năm 2018” có sự tham gia của người nước ngoài đã diễn ra trái phép tại Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN
Chương trình “Đại hội trao đổi kinh nghiệm hướng dẫn Liên minh miền Bắc mùa thu năm 2018” có sự tham gia của người nước ngoài đã diễn ra trái phép tại Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, chính quyền, các đơn vị chức năng của TP Móng Cái đã khẩn trương xem xét, xác minh việc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Thiên Cung tổ chức cuộc gặp mặt hướng dẫn viên Việt Nam – Trung Quốc tại Móng Cái.

UBND TP Móng Cái đã kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh triển khai xử lý các vi phạm theo quy định hiện hành. Đồng thời, Sở Du lịch có văn bản kiến nghị (lần 2) đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Thiên Cung do vi phạm quy định theo Điều 36 của Luật Du lịch 2017.

Đồng thời, căn cứ biên bản ghi nhớ đã ký kết về hợp tác phát triển du lịch, Sở Du lịch phối hợp với Sở Ngoại vụ có văn bản trao đổi chính thức với Ủy ban phát triển du lịch Quảng Tây (Trung Quốc) để thống nhất các biện pháp kiên quyết chấn chỉnh môi trường kinh doanh du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ và hình ảnh du lịch của hai bên.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.