Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Đã xác định được danh tính một số học sinh đánh nữ sinh 17 tuổi nhập viện

Quảng Ninh: Đã xác định được danh tính một số học sinh đánh nữ sinh 17 tuổi nhập viện

0
Liên quan đến vụ việc một nữ sinh bị đánh hội đồng tại Quảng Ninh phải nhập viện, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính một số học sinh liên quan.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh bị đánh hội đồng tại TP Hạ Long phải nhập viện gây sự chú ý của dư luận, cơ quan chức năng Sở GD&ĐT đã nhanh chóng vào cuộc kết hợp với Công an TP Hạ Long đã xác minh được một số học sinh liên quan đến vụ việc nêu trên.

Sáng nay (8/4), trao đổi với phóng viên báo Pháp luật Việt Nam (Phapluatplus.vn) bà Nguyễn Thị Thủy-Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết, hiện cơ quan chức năng đã xác định được một số học sinh liên quan đến vụ việc nêu trên.

Nội dung Báo cáo sự việc của Sở GD&ĐT gửi Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh và Bộ GD&ĐT.
Nội dung Báo cáo sự việc của Sở GD&ĐT gửi Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh và Bộ GD&ĐT.

“Phía sở đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng Công an TP Hạ Long vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc, hiện tại thì cơ quan chức năng Sở GD&ĐT và cơ quan Công an cũng đã xác định được một số học sinh liên quan đến vụ việc này”, bà Thủy thông tin.

“Sau khi xác định được danh tính nhóm học sinh liên quan, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành cho các học sinh này viết bản tường trình về sự việc. Sau khi nắm được sự việc, phía sở đẫ tiến hành họp khẩn với lãnh đạo các trường có học sinh liên quan, cũng như phòng Giáo dục thành phố để tiến hành xác minh làm rõ các nội dung liên quan”.

Nói về công tác kỷ luật những học sinh liên quan đến vụ việc, vị Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Sau khi vào cuộc xác minh, làm rõ căn chứ vào các kết quả điều tra đến đâu thì căn cứ vào đó để có những chỉ đạo các trường xử lý các học sinh đó”.

Nữ sinh bị đánh hội đồng được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.
Nữ sinh bị đánh hội đồng được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Nói về tính chất vụ việc, bà Thủy cho rằng: "Đây là một sự việc hết sức nghiêm trọng nên việc xử lý là hết sức nghiêm khắc và công khai vừa đảm bảo tính giáo dục và đảm bảo tính răn đe. Vụ việc này liên quan đến nhiều học sinh trên địa bàn TP, trong đó có cả học sinh  THCS và THPT”.

Nói về hoàn cảnh của những học sinh liên, tham gia vào việc đánh hội đồng bà Thủy cho biết: “Đây là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, do hoàn cảnh điều kiện gia đình…”.

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam (Phapluatplus.vn) đã thông tin sự việc một nữ sinh bị một nhóm học sinh khác đánh hội đồng diễn ra trên địa bàn TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, sau đó nội dung sự việc được quay clip và tung lên mạng xã hội đã gây sự chú ý và phẫn nộ trên cộng đồng mạng và dư luận.

UBND tỉnh Quảng Ninh có Văn bản hỏa tốc chỉ đạo xác minh, làm rõ sự việc.
UBND tỉnh Quảng Ninh có Văn bản hỏa tốc chỉ đạo xác minh, làm rõ sự việc.

Ngay sau khi tiếp nhận nội dung sự việc, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng vào cuộc xác minh nội dung clip đăng tải, đồng thời báo cáo sự việc về UBND tỉnh Quảng Ninh và Bộ GD&ĐT.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ngay chiều cùng ngày (7/4), lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã có Văn bản hỏa tốc, chỉ đạo giao UBND TP Hạ Long phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh, Sở Y tế, Sở GD&ĐT và các sở, ngành liên quan khẩn trương xác minh làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm nếu có và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 8/4.

Báo Pháp luật Việt Nam (Phapluatplus.vn) tiếp tục thông tin về sự việc.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...

Nam A Bank trao hàng trăm suất quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh những phần quà có ý nghĩa thiết thực, hành trình “Tết yêu thương” còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như ca hát, trình diễn thời trang, nấu ăn…

Bộ VHTTDL: Xử lý nghiêm hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi

Bộ VHTTDL đã ban hành công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ về việc tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội.

Độc đáo phiên chợ mỗi năm họp một lần

Ở TPHCM có những phiên chợ độc đáo mà mỗi năm chỉ họp có một lần vào dịp Tết.

Lung linh Lễ hội Xuân tại Nhà văn hóa Thanh niên

Chương trình Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 đang diễn ra trong khuôn viên Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM thu hút đông đảo người dân đến vui chơi.

Link liên kết