Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Cương quyết xử lý các tàu du lịch vi phạm quy chế hoạt động

Quảng Ninh: Cương quyết xử lý các tàu du lịch vi phạm quy chế hoạt động

0
Trong thời gian vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã ra hàng loạt Văn bản xử lý các tàu du lịch vi phạm quy định hoạt động.

Theo đó, từ ngày 10/3, UBND TP Hạ Long sẽ tạm dừng hoạt động 3 tháng với tàu du lịch New World 88 (QN 7596) do các camera giám sát trên tàu không hoạt động.

Trước đó, UBND thành phố Hạ Long nhận được phản hồi của du khách bị mất trộm tài sản khi thuê tàu New World 88 (QN 7596) đi tham quan trên Vịnh Hạ Long.

Sau khi xác minh thông tin và kiểm tra hệ thống camera trên tàu cho thấy, cả 3 camera giám sát tại khoang hành khách và hai bên mạn tàu đều không hoạt động và không có thẻ nhớ để lưu giữ hình ảnh, gây khó khăn cho việc xác minh vụ việc.

Nhằm chấn chỉnh hoạt động của các tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long, cơ quan chức năng đã ban hành các Văn bản xử lý đối với hàng loạt các tàu du lịch vi phạm (ảnh minh họa).
Nhằm chấn chỉnh hoạt động của các tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long, cơ quan chức năng đã ban hành các Văn bản xử lý đối với hàng loạt các tàu du lịch vi phạm (ảnh minh họa).

Đây là hành vi vi phạm các quy định trong lĩnh vực quản lý tàu du lịch neo đậu, cập cảng, bến, đón trả khách tham quan trên Vịnh Hạ Long do thành phố Hạ Long quy định.

Tại một diễn biến khác cũng liên quan đến việc vi phạm quy định hoạt động của các tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, cơ quan chức năng đã tiến hành ra văn bản chỉ đạo xử lý đối với tàu du lịch Cửu Long (QN 2782), Thanh Niên 16 (6633) về việc để phương tiện khác đeo bám vào phương tiện của mình để bán hàng hóa, dịch vụ (hải sản) cho khách du lịch trên tàu.

Hai tàu du lịch nêu trên đã vi phạm quy định tại Điểm C, Khoản 2, Điều 26 về quy định tạm thời về quản lý tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long.

Do đó, từ chối cấp phép đối với tàu du lịch Cửu Long (QN 2782), Thanh Niên 16 (6633), theo quy định tại Khoản 1, Điều 36 quy định tạm thời về quản lý hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long ban hành kèm theo Quyết định số 4088/QĐ-UBND ngày 21/12/2015 của UBND tỉnh Quảng Ninh. Thời gian từ chối cấp phép là 10 kể từ ngày 10/3/2018

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...

3 cách hành xử của phụ nữ khiến đàn ông yêu chiều cả đời

Đừng nghĩ thương chồng, yêu chồng là chị em có tất cả, điều quan trọng nhất là phải thương cả bố mẹ chồng và cô em chồng kìa.

HLV Park muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam trong khoảng thời gian còn lại của sự nghiệp huấn luyện.

Giữa ồn ào chồng bị tố quỵt nợ gần 30 triệu USD, Triệu Vy phản ứng ra sao?

Phản ứng của nữ diễn viên khiến cư dân mạng bất ngờ và làm rộ lên tin đồn cả hai ly hôn.

Kỳ thú những loài động vật mới được phát hiện năm 2019

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học California ở Mỹ tìm kiếm khắp 5 châu lục và 4 đại dương, phát hiện 71 loài động thực vật mới.

Link liên kết