Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Cương quyết xử lý các tàu du lịch vi phạm quy chế hoạt động

Quảng Ninh: Cương quyết xử lý các tàu du lịch vi phạm quy chế hoạt động

0
Trong thời gian vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã ra hàng loạt Văn bản xử lý các tàu du lịch vi phạm quy định hoạt động.

Theo đó, từ ngày 10/3, UBND TP Hạ Long sẽ tạm dừng hoạt động 3 tháng với tàu du lịch New World 88 (QN 7596) do các camera giám sát trên tàu không hoạt động.

Trước đó, UBND thành phố Hạ Long nhận được phản hồi của du khách bị mất trộm tài sản khi thuê tàu New World 88 (QN 7596) đi tham quan trên Vịnh Hạ Long.

Sau khi xác minh thông tin và kiểm tra hệ thống camera trên tàu cho thấy, cả 3 camera giám sát tại khoang hành khách và hai bên mạn tàu đều không hoạt động và không có thẻ nhớ để lưu giữ hình ảnh, gây khó khăn cho việc xác minh vụ việc.

Nhằm chấn chỉnh hoạt động của các tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long, cơ quan chức năng đã ban hành các Văn bản xử lý đối với hàng loạt các tàu du lịch vi phạm (ảnh minh họa).
Nhằm chấn chỉnh hoạt động của các tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long, cơ quan chức năng đã ban hành các Văn bản xử lý đối với hàng loạt các tàu du lịch vi phạm (ảnh minh họa).

Đây là hành vi vi phạm các quy định trong lĩnh vực quản lý tàu du lịch neo đậu, cập cảng, bến, đón trả khách tham quan trên Vịnh Hạ Long do thành phố Hạ Long quy định.

Tại một diễn biến khác cũng liên quan đến việc vi phạm quy định hoạt động của các tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, cơ quan chức năng đã tiến hành ra văn bản chỉ đạo xử lý đối với tàu du lịch Cửu Long (QN 2782), Thanh Niên 16 (6633) về việc để phương tiện khác đeo bám vào phương tiện của mình để bán hàng hóa, dịch vụ (hải sản) cho khách du lịch trên tàu.

Hai tàu du lịch nêu trên đã vi phạm quy định tại Điểm C, Khoản 2, Điều 26 về quy định tạm thời về quản lý tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long.

Do đó, từ chối cấp phép đối với tàu du lịch Cửu Long (QN 2782), Thanh Niên 16 (6633), theo quy định tại Khoản 1, Điều 36 quy định tạm thời về quản lý hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long ban hành kèm theo Quyết định số 4088/QĐ-UBND ngày 21/12/2015 của UBND tỉnh Quảng Ninh. Thời gian từ chối cấp phép là 10 kể từ ngày 10/3/2018

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...
Nỗi xấu hổ mang tên Lê Thị Hiền

Nỗi xấu hổ mang tên Lê Thị Hiền

0
Đừng nhanh nhảu nhận ngay 'rút kinh nghiệm' và nhất là đừng cúi mặt ăn năn, bởi với những gì chị đã làm giữa đám đông, chị không được quyền… hối hận.

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.