Pháp Luật Plus

Quảng Ninh: Cương quyết xử lý các cá nhân, tập thể để xảy ra tình trạng khai thác, vận chuyển than trái phép

0
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã có chỉ đạo cương quyết xử lý các cá nhân, tập thể để xảy ra tình trạng khai thác, vận chuyển than trái phép.

Theo đó, sau khi một số cơ quan báo chí phản ánh về hoạt động tập kết, vận chuyển than trái phép tại khu vực Km6, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả và trên một số tuyến đường giao thông, ngay trong ngày 3/3, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp để chỉ đạo làm rõ vụ việc, yêu cầu phải kiểm điểm, xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tập thể liên quan nếu để xảy ra sai phạm.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, nếu để xảy ra tình trạng khai thác trái phép, thất thoát than trong ranh giới quản lý tài nguyên hoặc tại các cảng, bến được giao cho các đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và Tổng Công ty Đông Bắc quản lý thì phải xử lý trách nhiệm của giám đốc các đơn vị.

22

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Bên cạnh đó, ngoài ranh giới quản lý tài nguyên thì thuộc trách nhiệm của TP Cẩm Phả và bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND, trưởng công an các phường, xã liên quan. Để xảy ra hoạt động vận chuyển than trái phép trên các tuyến quốc lộ, trách nhiệm thuộc về lực lượng Công an tỉnh.

Đồng chí giao Giám đốc Công an tỉnh chủ trì cùng các đơn vị liên quan kiểm điểm làm rõ, xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân, tập thể liên quan, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 7/3/2020.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu TP Cẩm Phả phải lắp đặt ngay hệ thống camera giám sát tại một số khu vực trọng điểm trên địa bàn thành phố và kết nối về Trung tâm Điều hành thành phố thông minh của tỉnh để phục vụ cho công tác kiểm tra, giám sát.

Trong thời gian qua, để tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên – khoáng sản, đặc biệt là tài nguyên than, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai đồng bộ, quyết liệt một loạt các giải pháp. Năm 2019, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết 16 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý tài nguyên than, khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Từ đầu năm 2020 đến nay, tỉnh đã chỉ đạo lực lượng công an mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm và tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với tài nguyên than. Trong đó, riêng lực lượng công an đã phát hiện, xử lý 43 vụ khai thác, vận chuyển trái phép, thu giữ trên 1.500 tấn than, phạt vi phạm hành chính trên 400 triệu đồng.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Hội An được bình chọn Top 25 đô thị du lịch tuyệt vời nhất thế giới

Tạp chí du lịch uy tín của Hoa Kỳ Travel and Leisure công bố TP Hội An lọt danh sách 25 thành phố du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2020.

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'

Từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, để tạo hoạt động kích cầu, khôi phục hoạt động du lịch thành phố trong bối cảnh bình thường mới sau dịch bệnh Covid-19.

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Xem thêm