Quảng Ninh: Cương quyết xử lý các cá nhân, tập thể để xảy ra tình trạng khai thác, vận chuyển than trái phép

0
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã có chỉ đạo cương quyết xử lý các cá nhân, tập thể để xảy ra tình trạng khai thác, vận chuyển than trái phép.

Theo đó, sau khi một số cơ quan báo chí phản ánh về hoạt động tập kết, vận chuyển than trái phép tại khu vực Km6, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả và trên một số tuyến đường giao thông, ngay trong ngày 3/3, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp để chỉ đạo làm rõ vụ việc, yêu cầu phải kiểm điểm, xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tập thể liên quan nếu để xảy ra sai phạm.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, nếu để xảy ra tình trạng khai thác trái phép, thất thoát than trong ranh giới quản lý tài nguyên hoặc tại các cảng, bến được giao cho các đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và Tổng Công ty Đông Bắc quản lý thì phải xử lý trách nhiệm của giám đốc các đơn vị.

22

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Bên cạnh đó, ngoài ranh giới quản lý tài nguyên thì thuộc trách nhiệm của TP Cẩm Phả và bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND, trưởng công an các phường, xã liên quan. Để xảy ra hoạt động vận chuyển than trái phép trên các tuyến quốc lộ, trách nhiệm thuộc về lực lượng Công an tỉnh.

Đồng chí giao Giám đốc Công an tỉnh chủ trì cùng các đơn vị liên quan kiểm điểm làm rõ, xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân, tập thể liên quan, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 7/3/2020.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu TP Cẩm Phả phải lắp đặt ngay hệ thống camera giám sát tại một số khu vực trọng điểm trên địa bàn thành phố và kết nối về Trung tâm Điều hành thành phố thông minh của tỉnh để phục vụ cho công tác kiểm tra, giám sát.

Trong thời gian qua, để tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên – khoáng sản, đặc biệt là tài nguyên than, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai đồng bộ, quyết liệt một loạt các giải pháp. Năm 2019, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết 16 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý tài nguyên than, khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Từ đầu năm 2020 đến nay, tỉnh đã chỉ đạo lực lượng công an mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm và tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với tài nguyên than. Trong đó, riêng lực lượng công an đã phát hiện, xử lý 43 vụ khai thác, vận chuyển trái phép, thu giữ trên 1.500 tấn than, phạt vi phạm hành chính trên 400 triệu đồng.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

0
V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh “hắt bóng” ngoạn mục

Sulabh Lamba bắt đầu thực hiện những bức ảnh này từ cách đây 4 năm, cho tới giờ, anh đã trở thành “bậc thầy” trong thể loại ảnh “hắt bóng”.

Truyền thông quốc tế: Giải đua F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam

Tờ Asean Post đưa ra góc nhìn về việc F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam từ góc nhìn đời sống và thói quen của người dân.

Xem thêm