Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19

Quảng Ninh: Chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19

0
Tính đến thời điểm 18h00', ngày 13/2/2020, Quảng Ninh chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19  trên địa bàn tỉnh.

Theo cập nhật của Bộ Y tế, trên thế giới tổng cộng đã có 60.375 trường hợp mắc. Số người tử vong là 1.369 người; số người hồi phục xuất viện là 5.984 người.

Theo báo cáo từ các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, tổng số ca giám sát (được sàng lọc để làm xét nghiệm Covid-2019) đến thời điểm báo cáo là 141 ca. Kết quả 139/141 ca âm tính và hiện có 2 ca chờ kết quả. Quảng Ninh hiện có 670 trường hợp phải cách ly, trong đó: Cách ly tại cơ sở y tế: 41 ca; đã ra viện, hết cách ly là 103 ca. Cách ly ngoài cơ sở y tế: 629 ca; số người hết cách ly: 168 ca.

2

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh corona tại Quảng Ninh.

Các địa phương trong tỉnh luôn phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để triển khai các giải pháp truyền thông, giám sát, phát hiện dịch bệnh; duy trì trạng thái sẵn sàng của 16 đội “Đáp ứng nhanh với bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm” và 26 đội cấp cứu ngoại viện, 10 đội điều trị chuyên ngành tuyến tỉnh.

Tại Việt Nam, hiện có tổng cộng 16 ca nhiễm bệnh, trong đó đã có 7 ca bình phục xuất viện. Theo thông tin từ Bộ Y tế, ca nhiễm thứ 16 được công bố vào trưa 13/2, là bệnh nhân nam 50 tuổi ở Vĩnh Phúc dương tính với Covid-19. Bệnh nhân ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, là bố đẻ của Nguyễn Thị Dự, cô gái 23 tuổi - thành viên của đoàn 8 người từ Vũ Hán về và dương tính Covid-19. Người bố ở chung nhà với con gái, kể từ lúc Dự từ Vũ Hán về Việt Nam ngày 17/1 đến khi cô nhập viện cách ly ngày 25/1. Mẹ và em gái của Dự cũng đã được xác định dương tính Covid-19, đang được cách ly điều trị. Như vậy gia đình Dự có 4 người dương tính Covid-19.

Cả nước hiện có 82 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-2019 (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra, có 602 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm Covid-2019.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.