Quảng Ninh: Chủ động phòng chống bão số 5, tạm dừng cấp lệnh xuất bến các phương tiện thủy trên địa bàn

0
Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành công văn dừng cấp phép rời cảng bến đối với các tàu du lịch trên địa bàn.

Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành công văn số 419/BCHPCTT&TKCN, trong đó có nội dung dừng cấp phép rời cảng bến đối với các tàu du lịch trước tình hình cơn bão số 5 đang sắp đổ bộ vào đất liền.

Theo đó, do ảnh của cơn bão số 5 sắp đổ bộ vào đất liền, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã có Công văn chỉ đạo các Sở, ban ngành địa phương chủ động phòng chống, đồng thời kêu gọi các phương tiện tàu, thuyền trên địa bàn về nơi trú ẩn an toàn.

Tạm dừng cấp lệnh xuất bến các tàu, thuyền xuất bến chủ động phòng chống cơn bão số 5.
Tạm dừng cấp lệnh xuất bến các tàu, thuyền xuất bến chủ động phòng chống cơn bão số 5.

Trước đó, ngày 12/9, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Công điện số 15/CĐ-UBND về chủ động các biện pháp phòng, chống cơn bão số 5 (Barijat).

Trong nội dung công điện Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các Sở, ngành liên quan, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai thực hiện Công điện số 50/CĐ-TV ngày 11/9/2018 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và Văn bản số 33/BCĐ của Ban Chỉ đạo PCTT và TKCN tỉnh về phòng, chống bão số 5.

Thực hiện nội dung chỉ đạo công điện, lãnh đạo Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành công văn số 419/BCHPCTT&TKCN, trong đó có nội dung dừng cấp phép rời cảng bến đối với các tàu du lịch trước tình hình cơn bão số 5 đang sắp đổ bộ vào đất liền.

Nội dung Công văn “yêu cầu các đơn vị thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của tình hình thời tiết để chủ động biện pháp phòng tránh nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người, phương tiện và tài sản. Duy trì liên tục hệ thống thông tin liên lạc với Cảng vụ.

Đồng thời, Cảng vụ đề nghị đại diện các cảng vụ ĐTNĐ trực thuộc thực hiện dừng cấp phép tàu rời cảng, bến đối với tất cả các phương tiện thủy nội địa, tàu bến bắt đầu từ 6h sáng ngày 13/9.

Ngoài ra, Cảng vụ yêu cầu các tàu du lịch lưu trú hoạt động trên vịnh Hạ Long, vịnh Bãi Tử Long thực hiện đưa phương tiện về cảng, bến trong đất liền trả khách trước 9h00 ngày 13/9/2018.

Tất cả các tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long đến điểm trú bão an toàn trước 12 giờ ngày 13/9/2018.

Yêu cầu tất cả các phương tiện về nơi tránh trú bão, bố trí người trực phương tiện nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho thuyền viên và phương tiện”.

Nói về công tác chỉ đạo các đơn vị chủ động phòng chống với cơn bão số 5, ông Vũ Mạnh Long, Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết: “Ngay sau khi có lệnh cấm tàu, hơn 500 tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long đã về nơi tránh trú an toàn”.

“Đối với các tàu hoạt động tại các tuyến đảo trên địa bàn tỉnh cũng tạm dừng hoạt động từ tối 12/9. Hiện tại, các lực lượng chức năng đang phối hợp với các địa phương trong tỉnh tích cực kêu gọi tàu, thuyền về nơi tránh trú bão an toàn”, ông Long cho biết thêm.

Văn Đại

Bình luận

Ngành du lịch lo ngại "mùa vàng" thất thu

Ngành du lịch lo ngại "mùa vàng" thất thu

0
Mùa hè - “mùa vàng” du lịch Việt, rất nhiều địa phương rộn ràng “trình làng” các tour độc đáo, thú vị hy vọng thu hút du khách sau đợt “mất mùa”.

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Xem thêm

Thế giới Facebook