Quảng Ninh: Chi ngân sách hơn 100 tỷ đồng thăm hỏi, tặng quà cho người có công

0
Tỉnh Quảng Ninh dành kinh phí bố trí thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng người có công với cách mạng…các đối tượng khác với số tiền hơn 100 tỷ đồng.

Sáng 14/12, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức họp giao ban thường kỳ để nghe và cho ý kiến kế hoạch tổ chức hoạt động “Mừng Đảng – Mừng Xuân” Canh Tý 2020 và công tác vận hành các thiết chế văn hóa trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động “Mừng Đảng – Mừng Xuân” Canh Tý 2020 và Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo đó, Tết năm nay, tỉnh Quảng Ninh sẽ dành kinh phí bố trí thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng người có công với cách mang, đối tượng chính sách xã hội và các đối tượng cần thiết khác khoảng trên 100 tỷ đồng, tăng gần 17 tỷ đồng so với Tết năm 2019. Ngoài ra, tỉnh sẽ bố trí kinh phí hỗ trợ các nhà văn hóa thôn, làng, bản, khu phố, mỗi nhà văn hóa 5 triệu đồng (tăng 1 triệu đồng so với Tết năm 2019) để tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao và đón giao thừa cho nhân dân trên địa bàn…

444444

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Bên cạnh đó, để tạo không khí vui tươi, phấn khởi, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý; mừng thắng lợi về những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được năm 2019; quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2020; chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động vui chơi giải trí phong phú trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Trong đó, có 9 hoạt động tổ chức trước Tết; 8 hoạt động tổ chức trong và sau Tết. Đặc biệt, trong thời điểm đón giao thừa, 14/14 địa phương trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức bắn pháo hoa.

Cùng với đó, tỉnh sẽ tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp cho các đối tượng chính sách, người có công và các đối tượng xã hội, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, dự kiến hoàn thành trước 17/1/2020. Đồng thời, thăm hỏi đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và chúc Tết các cơ quan, đơn vị làm nhiệm vụ thường trực trong những ngày Tết.

Cho ý kiến nội dung này, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Năm 2019 là năm đánh dấu nhiều thành công và thắng lợi trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Do đó, việc tổ chức hoạt động “Mừng Đảng – Mừng Xuân” Canh Tý 2020 và Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam phải thực sự ý nghĩa, thiết thực, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân, của cả hệ thống chính trị.

Cơ bản thống nhất với các nội dung đề xuất của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu để đảm bảo Tết Nguyên đán 2020 diễn ra an toàn, lành mạnh, vui tươi, cần tăng cường công tác quản lý hoạt động khai thác, vận chuyển, chế biến, kinh doanh than, không để diễn ra tình trang khai thác, kinh doanh than trái phép trên địa bàn. Dự báo lượng khách du lịch về Quảng Ninh dịp Tết sẽ tăng, do đó, các ngành liên quan chỉ đạo đảm bảo tốt nhất các dịch vụ, sản phẩm du lịch phục vụ du khách. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền đậm nét về những kết quả, niềm vui, thắng lợi trong quá trình xây dựng và phát triển của tỉnh; thành tựu nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý phải làm tốt chuẩn bị cho các sự kiện quan trọng như: Sự kiện công bố thành lập TP Hạ Long mới; sự kiện kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng... Từ nay đến tết, các cấp, các ngành đẩy nhanh việc hoàn thiện các công trình được gắn biển chào mừng 90 năm thành lập Đảng theo đúng tiến độ đề ra.

Liên quan đến nội dung về việc vận hành các thiết chế văn hóa trên địa bàn tỉnh, sau khi nghe các sở, ngành liên quan báo cáo tình hình quản lý, vận hành Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh; Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ; Cung Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh và ý kiến của các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận kết quả bước đầu trong công tác quản lý, vận hành khai thác các công trình, tuy nhiên qua thực tế vẫn chưa phát huy hết hiệu quả của các công trình.

Để thực hiện mục tiêu cao nhất là phát huy hiệu quả sau đầu tư, phát huy được giá trị cốt lõi, ý nghĩa của mỗi công trình nhằm thu hút được nhiều sự kiện văn hóa, thể thao trong nước và quốc tế đến với Quảng Ninh cũng như đáp ứng được nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cần tính toán lại mô hình quản lý của mỗi công trình; tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá về giá trị, ý nghĩa, mục đích của các công trình.

Riêng đối với Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ, những hạng mục chưa phù hợp với thực tế cần rà soát để sửa chữa, khắc phục; đối với những hạng mục còn thiếu cần nghiên cứu bổ sung; rà soát lại quỹ đất để thu hút đầu tư các dịch vụ hậu cần phục vụ vận động viên chuyên nghiệp tập luyện cũng như những sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là kỳ SEA Games 31 diễn ra năm 2021 tại Việt Nam.

Ngoài những công trình thiết chế văn hóa lớn của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý cần chăm lo cho những công trình thiết chế văn hóa khác ở cơ sở để chuẩn bị tốt nhất cho việc tổ chức đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV.

Nhật Quang

Bình luận

80 triệu đồng 1 chậu hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa chơi Tết

Các nhà vườn Sa Pa sẽ đưa ra khoảng 15.000 chậu hoa địa lan quý Trần Mộng, tăng hơn 5.000 chậu so với năm ngoái, giá từ 30 - 80 triệu đồng.

'Nam thần' Vĩnh Thụy gây 'sốt' trên mạng xã hội

Vĩnh Thụy đứng chung khung hình với dàn nghệ sĩ "Táo Xuân 2021" được chia sẻ khắp mạng xã hội, đã thu hút sự quan tâm lớn của khán giả.

Yêu cầu nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng dừng hoạt động

Sở Xây dựng Hà Giang cho hay, Sở vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh Hà Giang kết quả kiểm tra việc cải tạo nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng.

Du lịch Tết Tân Sửu: Nhiều điểm đến ở Nam Bộ hấp dẫn du khách

Được thiết kế theo hướng chọn lọc điểm đến, đa dạng sản phẩm vừa kết hợp tham quan di tích, làng nghề, thưởng ngoạn cảnh đẹp trước thềm Tết Nguyên đán.

Xem thêm