Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Chi cục thuế bị “khủng bố” trùng ngày nhận QĐ trái pháp luật

Quảng Ninh: Chi cục thuế bị “khủng bố” trùng ngày nhận QĐ trái pháp luật

0
Theo tài liệu của Dân Việt, ngày (1.3), Chi Cục thuế Hạ Long bị “khủng bố” bằng phế thải trùng ngày UBND TP. Hạ Long ra quyết định cưỡng chế thực hiện Quyết định số 93 ban hành ngày 13.1.2016 về việc thu hồi đất của Cục Thuế Quảng Ninh, hiện là trụ sở của Chi Cục thuế Hạ Long để bàn giao cho dự án Times Garden trước đó.

Thông báo số 1360 của Cục thuế tỉnh Quảng Ninh về việc Quyết định thu hồi và Quyết định cưỡng chế thu hồi đất trái pháp luật ngày 2.3.2016 do Phó Cục trưởng Mai Chiến Thắng ký, có nêu: Ngày 2.3.2016 Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh được 2 Quyết định: Số 93/QĐ-UBND ngày 13.1.2016 của UBND TP. Hạ Long “về việc thu hồi 1099,9 m2 đất của Cục Thuế Quảng Ninh tại khu 6, phường Bạch Đằng để GPMB thực hiện Quy hoạch Chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu hỗn hợp chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại và nhà ở kết hợp khu mua sắm, tại phường Bạch Đằng, TP. Hạ Long” và Quyết định số 91/QĐ-UBND ngày 1.3.2016 của UBND TP. Hạ Long cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất số 93/QĐ-UBND của UBND TP. Hạ Long về việc thu hồi đất của Cục Thuế Quảng Ninh tại vị trí tương tự.

Thông báo số 1360 của Cục thuế tỉnh Quảng Ninh ra ngày 2.3, khẳng định TP. Hạ Long ra Quyết định thu hồi và Quyết định cưỡng chế thu hồi đất tại trụ sở Chi cụ thuế Hạ Long là trái pháp luật.
Thông báo số 1360 của Cục thuế tỉnh Quảng Ninh ra ngày 2.3, khẳng định TP. Hạ Long ra Quyết định thu hồi và Quyết định cưỡng chế thu hồi đất tại trụ sở Chi cụ thuế Hạ Long là trái pháp luật.

Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh có ý kiến sau: “Trụ sở nhà, đất và tài sản trên đất tại địa chỉ số 423, đường Lê Thánh Tông, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh hiện nay do Chi cục Thuế thành phố Hạ Long quản lý và sử dụng theo Văn bản số 8669/BTC-QLCS ngày 6.7.2010 của Bộ Tài chính về phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc Sở hữu Nhà Nước do Bộ Tài chính quản lý, sử dụng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh theo Quyết định số 09/2007/Đ-TTg của Thủ tướng Chính phủ”.

Cục Thuế đã có nhiều văn bản gửi UBND thành phố về việc tài sản trên thuộc thẩm quyền quyết định của Bộ Tài chính theo quy định của Luật Số 09/2008/QH12 ngày 3.6.2008 Luật quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.

Ngày 30.9.2015 Bộ Tài chính và Tổng Cục Thuế đã làm việc với TP. Hạ Long và các Sở, Ngành của tỉnh về nội dung trên và yêu cầu Chủ đầu tư dự án, UBND TP. Hạ Long phải có phương án bố trí tái định cư (bao gồm cả phương án tài chính, phương án tạm cư, thời gian hoàn thành dự án phù hợp) để Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính phê duyệt.

Qua nhiều lần làm việc, ngày 20.1.2016 Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh nhận được công Văn số 275/UBND ngày 15.1.2016 của TP. Hạ Long về việc bố trí tái định cư cho Chi cục Thuế TP. Hạ Long, kèm theo Phương án bố trí mặt bằng tái định cư nhưng không có: Phương án tài chính, thời gian thực hiện dự án, phương án bố trí nhà làm việc tạm cho Chi cục Thuế thành phố Hạ Long trong thời gian thực hiện dự án như theo yêu cầu của Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính.

Hành vi đổ thải bịt kín trụ sở Chi cục thuế Hạ Long gây bức xúc trong dư luận cần được làm rõ và xử nghiêm các đối tượng liên quan.
Hành vi đổ thải bịt kín trụ sở Chi cục thuế Hạ Long gây bức xúc trong dư luận cần được làm rõ và xử nghiêm các đối tượng liên quan.

Nội dung này Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh đã có công văn số 574/CT-HCQT ngày 21.1.2016 báo cáo Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính.

Vì vậy, việc UBND thành phố Hạ Long ban hành Quyết định thu hồi và Quyết định cưỡng chế thu hồi đất trong khi chưa được Bộ Tài chính Quyết định theo thẩm quyền về việc quản lý tài sản nhà, đất và tài sản trên đất theo quy định của Luật số 9.2008/QH12 ngày 3.6.2008 Luật quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước là trái quy định, Cơ quan thuế chưa có căn cứ pháp luật để thực hiện.

Việc thực hiện thu hồi và cưỡng chế thu hồi đất khi Trụ sở Chi cục Thuế TP. Hạ Long đang làm việc gây thiệt hại đến nguồn thu ngân sách Nhà nước và việc thực hiện nghĩa vụ thuế của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP. Hạ Long.

Toàn bộ nội dung sự việc về trụ sở Chi cục thuế Hạ Long bị “khủng bố” bằng phế thải cùng thông báo 1360 được Cục thuế Quảng Ninh chuyển đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh, Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh, Viện kiểm sát tỉnh…

Ngày 5.2.2016, Xí nghiệp nước Hồng Gai đã đơn phương thực hiện ngừng cung cấp nước khiến Chi cục thuế Hạ Long không có nước để phục vụ công tác", báo cáo số 499 của Chi cục thuế Hạ Long gửi Thành Ủy và UBND TP. Hạ Long cùng ngày trụ sở bị "khủng bố" bằng phế thải (1.3.2016).

Hoàng Anh Tuấn  -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Loading...

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...

Đã là phụ nữ, 5 thứ quan trọng không được phép thiếu

Đã là phụ nữ, dù nghèo đến mức nào, có 5 thứ quan trọng không được phép thiếu mới có thể khẳng định được giá trị của bạn.

Đôi tình nhân quyên sinh dưới gốc cây và chuyện 'cây tử thần' ở Sài Gòn

Người bạn đưa chúng tôi đi ngang qua một tường rào cũ kỹ. Anh chỉ một cây cao bên trong bức tường rồi cho biết, đó là cây củ chi sao.

Mỹ nhân Séc Karolina Kurkova U40 quyến rũ rực lửa

Nàng cựu thiên thần nội y trẻ đẹp tràn đầy sức sống không khác gì thuở đôi mươi cô mới bước vào làng mốt.