Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Cách ly riêng biệt toàn bộ du khách và thuyền viên trên tàu du lịch Ambassador Cruisse

Quảng Ninh: Cách ly riêng biệt toàn bộ du khách và thuyền viên trên tàu du lịch Ambassador Cruisse

0
Một tàu du lịch và 182 người trên tàu đã phải cách lý theo quy định vì có trường hợp F1 là đầu bếp ở trên tàu.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng TP Hạ Long, ngày hôm nay 3/5 qua rà soát, cơ quan chức năng phát hiện anh T.H.Đ. (26 tuổi, quê Lý Nhân, Hà Nam) là F1 của một bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nam. Anh Đ. là nhân viên bếp trên tàu du lịch nghỉ đêm Ambassador Cruisse, biển kiểm soát QN 8879, đang cùng tàu đưa 60 nhân viên và 122 hành khách tham quan vịnh Hạ Long.

Theo lộ trình, tàu QN 8879 vào Cảng quốc tế Hạ Long, phường Bãi Cháy từ 10-10h30 hôm nay. Để đề phòng dịch bệnh lây lan (nếu có), các cơ quan chức năng đã ra tận tàu đưa anh Đ vào khu cách ly tập trung của thành phố; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm đối với 60 nhân viên.

Đại diện TP Hạ Long cho biết đã yêu cầu tàu QN 8879 quay trở về và bố trí khu neo đậu, cách ly riêng biệt cho toàn bộ hành khách cùng thuyền viên trên tàu.

000000.

Tàu Ambassador Cruisse được đưa vào bờ và toàn bộ du khách cùng thuyền viên trên tàu phải cách ly riêng biệt do có trường hợp F1 trên tàu (ảnh minh hoạ).

Theo lịch sử dịch tễ, anh Đ. có về quê ở huyện Lý Nhân, Hà Nam, ăn cưới và sử dụng dịch vụ Internet công cộng của một người ở xã Bắc Lý. Người này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 29/4 đến nay, anh Đ. trở về Hạ Long (Quảng Ninh) và làm phục vụ bếp trên tàu Ambasssador Cruisse đưa khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long.

Ngay khi tàu về bờ, cơ quan chức năng cử cán bộ y tế đưa anh Đ. đi cách ly tại khu cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2 đối với toàn bộ nhân viên phục vụ trên tàu.

Theo đại diện thành phố, trong trường hợp anh Đ. có kết quả xét nghiệm dương tính, cơ quan chức năng tổ chức truy vết, khoanh vùng và xét nghiệm các trường hợp từ F1 trở đi theo quy định.

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, tiến hành lập danh sách theo dõi, quản lý, cách ly đối với toàn bộ du khách và nhân viên trên tàu.

Tại một diễn biến khác, liên quan đến chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh, mới đây UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Văn bản hoả tốc số 2632/-UBND-DL1 triển khai cách ly đối với người về từ vùng dịch từ 0h ngày 3/5. 

Một trong những nội dung cơ bản tại Văn bản chỉ đạo: Kể từ 00 giờ 00 ngày 03/5/2021, tất cả người đến, quay trở lại tỉnh Quảng Ninh làm việc và sinh sống bắt buộc phải khai báo y tế trên trang https://tokhaiyte.vn của Bộ Y tế đồng thời khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc cơ quan công tác.

Quảng Long

Loading...

Bình luận

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Lễ bế mạc SEA Games 31: Lời “giã bạn” tha thiết từ nước chủ nhà

Việt Nam-nước chủ nhà của SEA Games 31 gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức vào tối 23/5.

Xem thêm

Thế giới Facebook