Quảng Ninh ban hành Văn bản chỉ đạo hỏa tốc sau vụ việc đổ đất, dựng trụ bê tông cách ly

0
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có Văn bản hỏa tốc chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh, trong đó có việc dỡ bỏ các trạm chốt bằng đất đá, bê tông.

Sau khi nhiều nơi trên địa bàn Quảng Ninh xuất hiện các trạm chốt cách ly cốc định bằng trụ bê tông, đổ đất đá, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản chỉ đạo hỏa tốc về vấn đề này.

Theo đó, ngày 3/4 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh – Nguyễn Văn Thắng ký công văn hỏa tốc về vệc triển khai đồng bộ các biện pháp kiểm soát, đảm bảo giao thông trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, tại mục 5 công văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố không được áp dụng các biện pháp như đào hào, đổ đất ngăn đường để hạn chế giao thông, trường hợp cần thiết phải lắp đặt rào chắn, có biển báo hướng dẫn hoặc tổ chức các tổ chốt kiểm soát làm nhiệm vụ theo quy định.

444

Một tuyến đường trên địa bàn TP Hạ Long được rào bằng các khối bê tông gây tranh cãi.

Tại cuộc họp Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh về công tác phòng chống dịch COVID – 19 sáng ngày (3/4), người đứng đầu UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đưa ra quan điểm địa phương không cấm xe cá nhân của người từ tỉnh, thành khác đến, mà chỉ vận động, thuyết phục người dân hạn chế ra - vào tỉnh nếu như không có việc thật sự cần thiết, nhằm chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - ông Nguyễn Văn Thắng yêu cầu, ngoài việc vận động, thuyết phục người dân hạn chế ra vào tỉnh nếu như không có việc thật sự cần thiết, các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát phải tiến hành đầy đủ các quy trình kiểm tra, giám sát y tế nhưng đảm bảo phải hợp lý, tránh gây phiền hà cho người dân.

Trước đó tại một số địa phương trong tỉnh Quảng Ninh xuất hiện tình trạng đổ đất, đặt ống bê tông chặn các lối mòn, đường dẫn không có tổ công tác làm nhiệm vụ chốt chặn để kiểm soát y tế.

333444

Ngoài ra, một số tuyến đường được đổ đất ngăn cấm người đi lại cũng phải dỡ bở ngay sau chỉ đạo.

Sau khi có ý kiến cho rằng việc này đang "ngăn sông cấm chợ", cản trở hoạt động đi lại của người dân, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo gỡ bỏ nhưng vẫn phải tăng cường kiểm soát, đảm bảo nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19. Ngay sau đó, nhiều tuyến đường bị đất đá, bê tông chốt chặn đã được tháo dỡ, thay vào những vị trí này là các chốt kiểm soát người và phương tiện của lực lương chức năng.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ninh giao chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các sở, ngành công an, giao thông vận tải, y tế và các đơn vị liên quan tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, toàn diện người trên các phương tiện từ các nguồn ngoài tỉnh vào Quảng Ninh đến hết ngày 15/4.

Một số địa phương hiểu và thực hiện sai

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, người phát ngôn của Chính phủ, cho biết liên quan đến chỉ thị 16 của Thủ tướng đã có một số địa phương hiểu và thực hiện sai.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết việc "ngăn sông cấm chợ" là sai chỉ đạo của Thủ tướng. Văn phòng Chính phủ đã trao đổi với các địa phương, đề nghị thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng tại chỉ thị 16. Văn phòng Chính phủ cũng sẽ có văn bản cụ thể để chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương.

 

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Xem thêm