Pháp Luật Plus - Quảng Ninh áp dụng quy trình riêng đón du khách tàu biển thời Covid-19

Quảng Ninh áp dụng quy trình riêng đón du khách tàu biển thời Covid-19

0
Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh sáng nay (22/2), nhằm đối phó với dịch Covid-19, tỉnh chính thức áp dụng quy trình đón khách du lịch bằng tàu biển tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh.
Các tàu biển chở khách du lịch được phép cập cảng tại Quảng Ninh nhưng phải tuân thủ theo quy trình mới ban hành để đảm bảo an toàn (ảnh minh họa)

Các tàu biển chở khách du lịch được phép cập cảng tại Quảng Ninh nhưng phải tuân thủ theo quy trình mới ban hành để đảm bảo an toàn (ảnh minh họa)

Trước đó ngày 19/2, trên cơ sở đề xuất của Sở Du lịch, tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc thống nhất quy trình đón khách du lịch bằng tàu biển khi đến địa bàn.

Theo đó, tỉnh cho phép tất cả các tàu biển được phép cập cảng Quảng Ninh nhưng phải thực hiện theo các quy định hiện hành, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách và cho cộng đồng xã hội.

Cụ thể, đối với tàu đi qua các cảng của Trung Quốc (bao gồm cả Hong Kong, Ma Cao), trước khi cập cảng tại Quảng Ninh phải được kiểm dịch y tế quốc tế chịu trách nhiệm tiêu độc, khử trùng. Áp dụng hình thức khai báo y tế và tiến hành kiểm tra y tế đối với tất cả các hành khách, thuyền viên. Cách ly toàn bộ thuyền viên, hành khách tại tàu. Tuyệt đối không cho lên bờ theo chỉ đạo của tỉnh từ trước đó.

Đối với tàu đến từ các vùng khác, UBND tỉnh yêu cầu đại lý tàu, công ty du lịch thông tin về kế hoạch tàu cho Sở Du lịch, Biên phòng Cảng Hòn Gai, Cảng vụ Hàng Hải trước ít nhất 10 ngày kể từ khi tàu đến (thông tin chi tiết về hành trình của tàu, danh sách và thông tin chi tiết về quốc tịch, hành trình đã qua, hành trình dự kiến, tình trạng sức khỏe (nếu có thông tin) của thuyền viên và hành khách trong vòng 14 ngày trước khi đến Quảng Ninh).

Văn bản hỏa tốc về việc thống nhất quy trình đón khách du lịch tàu biển 

Văn bản hỏa tốc về việc thống nhất quy trình đón khách du lịch tàu biển 

Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Biên Phòng tỉnh, Cảng vụ Hàng hải cung cấp đầy đủ thông tin về hành trình của tàu, hành khách, thuyền viên cho Sở Y tế.

Giao Sở Y tế chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch và các đơn vị liên quanđánh giá tình hình, nguy cơ dịch bệnh từ các chuyến tàu biển dự kiến dự kiến cập cảng tại Quảng Ninh. Căn cứ vào các khuyến cáo về vùng dịch của tổ chức Y tế thế giới, Bộ Y tế, các cơ quan liên quan và thông lệ quốc tế tại thời điểm hiện tại. Có trách nhiệm xác nhận bằng văn bản về mặt y tế quyết định việc cho phép thuyền viên, hành khách trên các chuyến tàu biển lên bờ tham quan, du lịch và chuyển cảng tại Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, trên cơ sở ý kiến chuyên môn của Sở Y tế, Sở Du lịch có văn bản thông báo cho Cảng vụ hàng hải, Bộ chỉ huy bộ đội Biên Phòng tỉnh để thông báo cho đại lý tàu, công ty du lịch thống nhất việc cho khách lên bờ trước ít nhất 7 ngày kể từ khi tàu đến. Đồng thời, Sở Du lịch thông báo và phối hợp các sở, ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh chu đáo công tác đón, phục vụ, quản lý hành khách tham quan du lịch tại Quảng Ninh.

An Nhiên  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cách ly để gắn kết

Cách ly để gắn kết

0
Vào những ngày cách ly xã hội, từ thành thị đến nông thôn chẳng như mọi khi, đường phố vắng lặng như mùng một Tết.
Nỗi nhớ loa kèn

Nỗi nhớ loa kèn

0
Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.