Quảng Ninh: 8 tháng đón gần 10 triệu lượt khách, thu trên 16.000 tỷ đồng

0
Theo đó, trong 8 tháng vừa qua, 9,2 triệu lượt du khách trong và ngoài nước đã đến với Quảng Ninh, tổng thu từ khách du lịch đạt trên 16.000 tỷ đồng

Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, trong 8 tháng năm 2018, Quảng Ninh đón 9,2 triệu lượt khách du lịch, tăng 25% so với cùng kỳ, đạt 77% so với kế hoạch năm, trong đó khách Quốc tế đạt trên 3,2 triệu lượt, tăng 18% so với cùng kỳ, đạt 65% so với kế hoạch năm. Tổng thu từ khách du lịch đạt trên 16.000 tỷ đồng, tăng 29%, đạt 73% so với kế hoạch năm.

Thời gian qua, hoạt động kinh doanh du lịch được duy trì ổn định, công tác quản lý Nhà nước, môi trường kinh doanh du lịch được đảm bảo, đầu tư trong lĩnh vực du lịch tiếp tục được các nhà đầu tư quan tâm.

Công tác tuyên truyền, quảng bá, phát triển du lịch đã hỗ trợ, cung cấp thông tin kịp thời cho khách du lịch. Đặc biệt, công tác thanh tra, kiểm tra cũng được các đơn vị liên quan đẩy mạnh triển khai.

Quảng Ninh là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển du lịch.
Quảng Ninh là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển du lịch.

Nội dung các vi phạm chủ yếu liên quan đến không thực hiện đúng chế độ báo cáo đối với cơ sở lưu trú, không kê khai trung thực các giấy tờ đối với hướng dẫn viên…

Việc tiếp nhận, xử lý thông tin qua Đường dây nóng du lịch được các đơn vị liên quan triển khai hiệu quả; hàng tháng, Sở Du lịch giao Thanh tra sở là đơn vị chủ trì trong việc phối hợp, tiếp nhận và xử lý thông tin qua đường dây nóng.

Trong tháng, Thanh tra sở đã tiếp nhận, giải đáp 37 trường hợp về thông tin du lịch, tạo niềm tin của du khách về du lịch Quảng Ninh đã và đang nỗ lực cải thiện môi trường, trở thành đến thân thiện.

Năm 2018 là năm diễn ra rất nhiều các sự kiện quan trọng của tỉnh Quảng Ninh. Là tỉnh đăng cai năm du lịch Quốc gia 2018, Quảng Ninh đang tập trung phát triển ở 4 loại hình du lịch chính là: Du lịch biển đảo, du lịch văn hóa - tâm linh, du lịch cộng đồng và du lịch biên giới.

Bên cạnh đó, ngoài những sản phẩm du lịch hấp dẫn, thì chất lượng dịch vụ, cơ sở hạ tầng du lịch, giao thông vận tải tại các khu du lịch cũng được cải thiện. Năm 2018, ngành Du lịch Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 12 triệu lượt khách, trong đó có 5 triệu khách quốc tế với tổng doanh thu từ khách du lịch 22.000 tỷ đồng.

Với chủ đề “Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện”, Quảng Ninh hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn cùng những trải nghiệm thú vị với 50 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch trong năm 2018.

Văn Đại

Bình luận

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Bình yên sẽ trở lại

Với lời thơ lay động con tim mà Hoàng Trang đã viết, Nhạc sĩ Trần Cường đã hòa âm phối khí thành công ca khúc "Bình yên sẽ trở lại"...

Brazil 3-0 Venezuela: Neymar kiến tạo và ghi bàn trên chấm phạt đền

Trận ra quân, chủ nhà Brazil rất thuận lợi khi họ dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước đối thủ Venezuela rạng sáng nay (14/6).

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Xem thêm