Quảng Ninh: 22ha rừng trồng ở Móng Cái chết 100%, ai chịu trách nhiệm?

0
Theo các quan chức địa phương thì việc diện tích rừng bị chết là do yếu tố khách quan. Tuy nhiên, đơn vị nào sẽ chịu trách nhiệm thì đến nay vẫn chưa rõ.

Theo đó mới đây, trong một báo cáo của Kiểm toán Nàh nước thì cơ quan này đã đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT): Làm rõ và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân đối với quản lý và sử dụng kinh phí từ Quỹ bảo vệ và phát triển rừng (Chi cục Kiểm lâm sử dụng Quỹ cấp kinh phí theo Quyết định của UBND tỉnh cho Ban quản lý rừng phòng hộ Móng Cái, chủ đầu tư Thành phố Móng Cái, đại diện chủ đầu tư là Ban quản lý rừng phòng hộ Móng Cái) để diện tích 22 ha rừng trồng tại tiểu khu 356 - xã Vĩnh Trung, Thành phố Móng Cái chết 100%.

images1054863_20

22ha rừng ngập mặn vừa mới được trồng cuối tháng 12/2017 tại khu vực bãi triều đội 10, thôn 3, xã Vĩnh Trung không có cây nào sống. Ảnh Hữu Việt - Báo Quảng Ninh.

Bàn luận về khắc phục sự việc này, Phóng viên Pháp luật Plus đã trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Tiến Đạt – Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Móng Cái.

Ông Đạt cho biết: “Nguyên nhân để rừng chết 100% thì đã có rồi. Hiện nay tỉnh đang chỉ đạo trồng lại. Không có làm rõ trách nhiệm cá nhân hay tập thể. Tỉnh đang chỉ đạo trồng lại”.

Ở một diễn biến khác Phóng viên Pháp luật Plus tiếp tục trao đổi với ông Nguyễn Hữu Giang – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Ninh. Ông Giang cho biết: “Vụ việc này đã có báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh. Trong lúc này chưa trồng lại được ngay vì phải thu hồi tiền trả về ngân sách đã. Sở đã chỉ đạo tiếp tục tìm địa điểm nào đó để trồng lại.

Hạn chót là 30/10/2019 phải thu hồi lại tiền. Sở vẫn đang chỉ đạo theo hướng không làm được thì phải thu hồi tiền về ngân sách”.

Việc để 22ha rừng trồng chết 100% gây thiệt hại lớn về kinh tế, thời gian cũng như công sức. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa đơn vị hay cá nhân nào nhận trách nhiệm khi để sảy ra sự việc này. Mặc cho cơ quan Kiểm toán đã có đề nghị khá rõ ràng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy - Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Trước trận gặp Juventus, Barcelona nhận tin sốc từ 'sếp' Josep Bartomeu

Sau cuộc họp bất thường diễn ra vào ngày 27/10 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Josep Bartomeu của Barcelona chính thức xin từ chức.

Kịch tính cuộc chiến trụ hạng và vô địch

Sau vòng 17 đầy gay cấn và hấp dẫn, cuộc chạy đua vô địch và trụ hạng vẫn chưa ngã ngũ. Viettel hay Hà Nội vẫn bám đuổi nhau...

Nữ doanh nhân Lê Thị Loan - hình mẫu phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”

CEO Lê Thị Loan, nữ doanh nhân thành công với công ty Lyona Beauty Cosmetics gây chú ý với hình ảnh người phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”.

Kim Kardashian tung loạt ảnh bikini nóng bỏng: ‘Đây là tuổi 40’

Vừa chính thức bước qua tuổi 40, Kim Kardashian vẫn khiến dân mạng ngỡ ngàng trước thân hình “đồng hồ cát” hoàn hảo.

Xem thêm