Quảng Ninh: 100% thuyền viên trên tàu đang hoạt động tại vùng biển Cẩm Phả âm tính với SAR-CoV-2

0
TP Cẩm Phả đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thuyền viên trên tàu đang hoạt động tại vùng biển Cẩm Phả, kết quả 100% âm tính SAR-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều địa phương trên cả nước, để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn thì TP Cẩm Phả đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV-2 cho toàn bộ thuyền viên trên tàu đang hoạt động tại vùng biển Cẩm Phả.

hd 1080.00_26_13_10.still1306

Để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn thì TP Cẩm Phả đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV-2 cho toàn bộ người hoạt động tại vùng biển Cẩm Phả.

Theo đó, vào ngày 25/7, tại khu vực vùng biển TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả đã phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cẩm Phả tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV-2 cho toàn bộ người hoạt động trên vùng biển TP Cẩm Phả.

Qua quá trình lấy mẫu đảm bảo tuyệt đối nghiêm túc, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tụ tập nhiều người cùng chỗ. Trước khi được lấy mẫu các thuyền viên phải khai báo thông tin dịch tễ đầy đủ. Các nhân viên y tế của TP Cẩm Phả lấy dịch ở mũi, cổ họng sau đó từng mẫu xét nghiệm được bảo quản trong ống nghiệm, niêm phong và ghi rõ tên tuổi bên ngoài để tránh nhầm lẫn.

4a3f7e15b76a4034197b

Lấy mẫu xét nghiệm thuyền viên làm việc trên tàu tại vùng biển thành phố.

Theo đó, 904 người hoạt động trên vùng biển TP Cẩm Phả gồm: cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cẩm Phả, thuyền viên làm việc trên tàu, các hộ nuôi trồng thuỷ sản trên vùng biển thành phố, người lái đò.... đã được lấy 199 mẫu gộp để xét nghiệm SAR-CoV-2. Kết quả 100% các mẫu nói trên đều âm tính với SAR-CoV-2.

hd 1080.00_26_40_08.still1308

Tất cả thuyền viên  hoạt động trên vùng biển TP Cẩm Phả đều được lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV-2.

Việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng SAR-CoV-2 người đang hoạt động trên biển nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp nghi nhiễm, đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng, không để dich bệnh lây lan ra địa bàn.

Nguyễn Quang

Bình luận

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Tranh vẽ gánh hàng rong Hà Nội giành giải nhất cuộc thi ''Hà Nội là''

Các tác phẩm mang theo sự hòa hợp giữa truyền thống và hiện đại, từ hàng rong Hà Nội, những món ăn đặc sản đặc sắc cho đến cuộc sống Thủ đô...

Xem thêm