Pháp Luật Plus - Quảng Ngãi: Theo dõi tình hình lao động nước ngoài trên địa bàn

Quảng Ngãi: Theo dõi tình hình lao động nước ngoài trên địa bàn

0
Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thời điểm hiện tại có khoảng 221 lao động Trung Quốc làm việc và được theo dõi sát sao khi dịch nCoV bùng phát.

Ngày 11/2, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi có báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát lao động người nước ngoài từ vùng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đến làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh.

​Theo kết quả rà soát, toàn tỉnh có 2.039 lao động nước ngoài làm việc ở thời điểm trước Tết Nguyên đán. Trong đó, tổng số lao động người Trung Quốc là 1.660 người. Số người Trung Quốc về nước ăn Tết là 1.416 người. Đến thời điểm hiện tại, số lao động Trung Quốc đã quay trở lại làm việc ở Quảng Ngãi là 221 người.

Quảng Ngãi có 72 doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài tại Khu Công nghiệp VSIP, Khu Công nghiệp Tịnh Phong, Khu Công nghiệp Quảng Phú, Khu Kinh tế Dung Quất và các đơn vị, công ty ngoài các khu công nghiệp.

Quảng Ngãi có 72 doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài tại Khu Công nghiệp VSIP, Khu Công nghiệp Tịnh Phong, Khu Công nghiệp Quảng Phú, Khu Kinh tế Dung Quất...

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, các doanh nghiệp đều tổ chức cách ly cho 221 người Trung Quốc để theo dõi về tình trạng sức khỏe. Đến hiện tại, sức khỏe của số lao động này đều bình thường, chưa có dấu hiệu nghi vấn mắc bệnh nCoV.

Toàn tỉnh có 72 doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài tại Khu Công nghiệp VSIP, Khu Công nghiệp Tịnh Phong, Khu Công nghiệp Quảng Phú, Khu Kinh tế Dung Quất và các đơn vị, công ty ngoài các khu công nghiệp. Trong đó, có 20 doanh nghiệp sử dụng lao động người Trung Quốc.

Qua kiểm tra, các doanh nghiệp này đều triển khai thực hiện tốt theo chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành Y tế, tích cực, chủ động phòng chống dịch nCoV.

Đồng thời, thực hiện chế độ báo cáo cũng như theo dõi người lao động trở vè từ vùng dịch theo quy định. Một số doanh nghiệp đã cấp phát khẩu trang miễn phí, xà phòng rửa tay cho người lao động và trang bị máy đo thân nhiệt nhằm kiểm soát dịch bệnh tại đơn vị.

Cũng theo báo cáo, ngoài các doanh nghiệp có sử dụng lao động người nước ngoài thì trên thực tế có một số người nước ngoài đến một số địa phương với công việc cá nhân khác nhau. Cụ thể, ở huyện Tư Nghĩa có 1 người Trung Quốc sang thăm người thân. Hiện địa phương đang tiếp cận theo dõi.

Ngoài ra, còn có 2 người dân địa phương trở về từ vùng dịch là du học sinh Trung Quốc và 1 chủ cơ sở chế biến cau về quê Vĩnh Phúc (nơi đã phát hiện bệnh nCoV) trong dịp Tết trở về. Các trường hợp này, hiện địa phương đang tiếp cận theo dõi để thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày.

N.Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...
Đất nước mình, bao nhiêu ân tình…

Đất nước mình, bao nhiêu ân tình…

0
Động viên cộng đồng cùng chung tay phòng chống dịch. Thế nhưng, tất cả lại vượt xa hơn thế, trong những ấm lòng, rưng rưng xúc động…
Chống dịch kiểu... nhà giàu!

Chống dịch kiểu... nhà giàu!

0
Nhà nhà mua thêm đồ ăn tích trữ trong tủ lạnh, nhưng người giàu mua gì cất tủ mùa dịch là thông tin thu hút bạn đọc tuần qua.
“Máu chảy, ruột mềm”

“Máu chảy, ruột mềm”

0
Toàn thể người dân Việt Nam luôn sẵn lòng gạt mọi khó khăn, ghé vai, góp sức để cùng nhau hướng về Tổ quốc.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.

Mai Phương qua đời sau gần 2 năm chống chọi ung thư phổi

Thông tin từ phía gia đình diễn viên Mai Phương vừa cho biết nữ diễn viên vừa qua đời vào tối 28/3 do bệnh ung thư phổi di căn lên tim.

Sao xấu nhất Juventus về quê trốn dịch với bồ “xinh ngất người”

Được sự cho phép của CLB Juventus, cầu thủ tấn công Douglas Costa đã rời Italia, trở lại Brazil.

'Nữ hoàng nội y' Anh quốc mặc bikini cực nhỏ, gợi cảm táo bạo

Để kỷ niệm ngày sinh nhật (27/3), Demi Rose tung loạt ảnh bikini nhỏ xíu, nóng bỏng "nhức mắt".