Quảng Ngãi tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người

0
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc về việc tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh yêu cầu từ 0h ngày 5/5 tạm dừng tổ chức ăn uống tập thể trên 50 người (đám cưới, đám hỏi, liên hoan, tiệc nhà mới), khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.

Tạm dừng các hoạt động nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người (trên 50 người) trong nhà, tại nơi công cộng, sân vậng động và các sự kiện lớn chưa thật sự cần thiết.

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống cho phép phục vụ tập trung dưới 50 người/địa điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn (tối thiểu 1m); thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích bán hàng qua mạng, mang đi.

116324331_929236940833300_279853696573086850_n

Các phương tiện vận tải hành khách công cộng, xe đưa đón công nhân được vậnchuyển không quá 1/2 số người cho phép. (Ảnh: N.H).

Các phương tiện vận tải hành khách công cộng, xe đưa đón công nhân được vậnchuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức, thì do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, ngồi có khoảng cách tối thiểu 1m, thực hiện giám sát về y tế.

Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với UBND các địa phương chỉ đạo Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố và các trường học trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch cho học sinh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Sở Y tế, Sở GTVT, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm rà soát công dân đi khám, chữa bệnh và phương tiện đưa đón công dân đi đến các bệnh viện thuộc TP.Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam trở về địa phương để quản lý, theo dõi và thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm