Pháp Luật Plus - Quảng Ngãi: Khát vọng bội thu, ngư dân hối hả ra biển

Quảng Ngãi: Khát vọng bội thu, ngư dân hối hả ra biển

0
Những ngày sau Tết Nguyên đán, ngư dân Quảng Ngãi hồ hởi mở biển với tinh thần quyết tâm vượt khó bám biển trong mùa biển mới 2016. Tại các cảng cá, hàng trăm tàu thuyền tất bật cho phiên biển đầu năm trở lại ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa mang theo khát vọng về một mùa biển bội thu.

Ngày (15/2), ngư dân Phạm Đào, ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cùng với anh em bạn biển sửa soạn chuẩn bị cho phiên biển đầu tiên trong năm trên ngư trường Hoàng Sa. Nhiên liệu, đá lạnh cùng các nhu yếu phẩm cần thiết đã được đưa lên tàu đầy đủ. Ai cũng nung nấu quyết tâm và hy vọng sẽ thắng lới trong phiên biển này.

Ngư dân Quảng Ngãi hối hả chuẩn bị phương tiện.
Ngư dân Quảng Ngãi hối hả chuẩn bị phương tiện.
Quảng Ngãi: Khát vọng bội thu, ngư dân hối hả ra biển

Những ngày này, tại các cảng cá, tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi đều đang hối hả ra Hoàng Sa, Trường Sa. Sau tết, thời tiết trên biển đang có sóng yên biển lặng nên hàng trăm tàu cá đều tranh thủ rời cảng cá vượt biển trở lại Hoàng Sa, Trường Sa mưu sinh.

Chuẩn bị ra khơi.
Chuẩn bị ra khơi.

Để động viên ngư dân ra khơi, các Nghiệp đoàn nghề cá của tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tổ chức lễ ra quân đánh bắt đầu năm nhằm khích lệ, động viên tinh thần bám biển, gìn giữ ngư trường truyền thống.

Quảng Ngãi: Khát vọng bội thu, ngư dân hối hả ra biển

Một mùa biển mới lại bắt đầu. Sự can trường cùng lòng quyết tâm bám giữ ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa của ngư dân Quảng Ngãi đang hứa hẹn sẽ mang đến cho ngư dân nơi đây một mùa biển thắng lợi lớn./.

Bảo Hà - Anh Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...
Vụ kiện hứa thưởng 21 năm rắc rối

Vụ kiện hứa thưởng 21 năm rắc rối

0
Hứa thưởng giữa ông Ta và Hợp tác xã Tín Nhiệm do ông Thuận làm đại diện là vô hiệu. Vì sao phải đề nghị hủy cả hai bản án như trên?

Ngỡ ngàng body lúc căng đầy lúc teo tóp của Ngọc Trinh

“Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh sở hữu vòng một gợi cảm nhưng không ít lần lộ vòng một lép kẹp. Mới nhất, Ngọc Trinh xuất hiện với vòng một phẳng lì.

C.Ronaldo “tự hào” khi được rửa sạch tội danh hiếp dâm

CR7 vừa có một năm 2018 đầy khó khăn khi chàng cầu thủ siêu sao vướng vào scandal hiếp dâm cựu người mẫu Mỹ Kathryn Mayorga.

Chuyện tình của nữ đại gia "mắc nợ kiếp"

Nói đến Phương Cần thơ, nữ đại gia miền Tây không ai là không biết, một phụ nữ kinh qua nhiều lĩnh vực như đóng tàu, gạo và bất động sản.

Lạm phát cầu thủ 100 triệu bảng!

Cầu thủ bây giờ dễ trở thành "siêu sao" với giá trên 100 triệu bảng nhưng giá trị thực của nó chưa chắc đã bằng số tiền bỏ ra.