Quảng Ngãi: Khát vọng bội thu, ngư dân hối hả ra biển

0
Những ngày sau Tết Nguyên đán, ngư dân Quảng Ngãi hồ hởi mở biển với tinh thần quyết tâm vượt khó bám biển trong mùa biển mới 2016. Tại các cảng cá, hàng trăm tàu thuyền tất bật cho phiên biển đầu năm trở lại ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa mang theo khát vọng về một mùa biển bội thu.

Ngày (15/2), ngư dân Phạm Đào, ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cùng với anh em bạn biển sửa soạn chuẩn bị cho phiên biển đầu tiên trong năm trên ngư trường Hoàng Sa. Nhiên liệu, đá lạnh cùng các nhu yếu phẩm cần thiết đã được đưa lên tàu đầy đủ. Ai cũng nung nấu quyết tâm và hy vọng sẽ thắng lới trong phiên biển này.

Ngư dân Quảng Ngãi hối hả chuẩn bị phương tiện.
Ngư dân Quảng Ngãi hối hả chuẩn bị phương tiện.
Quảng Ngãi: Khát vọng bội thu, ngư dân hối hả ra biển

Những ngày này, tại các cảng cá, tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi đều đang hối hả ra Hoàng Sa, Trường Sa. Sau tết, thời tiết trên biển đang có sóng yên biển lặng nên hàng trăm tàu cá đều tranh thủ rời cảng cá vượt biển trở lại Hoàng Sa, Trường Sa mưu sinh.

Chuẩn bị ra khơi.
Chuẩn bị ra khơi.

Để động viên ngư dân ra khơi, các Nghiệp đoàn nghề cá của tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tổ chức lễ ra quân đánh bắt đầu năm nhằm khích lệ, động viên tinh thần bám biển, gìn giữ ngư trường truyền thống.

Quảng Ngãi: Khát vọng bội thu, ngư dân hối hả ra biển

Một mùa biển mới lại bắt đầu. Sự can trường cùng lòng quyết tâm bám giữ ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa của ngư dân Quảng Ngãi đang hứa hẹn sẽ mang đến cho ngư dân nơi đây một mùa biển thắng lợi lớn./.

Bảo Hà - Anh Tuấn

Loading...

Bình luận

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Chuyện ngôn tình ngọt lịm của “bà ngoại” U90 và “ông ngoại” U100

Ở tuổi 87, “bà ngoại” Lệ Dung vẫn có một tình yêu lãng mạn và thẹn thùng như thời thiếu nữ với ông xã 91 tuổi.

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc 2020: Đoàn Quân đội, Bắc Giang giành suất vào đội tuyển quốc gia

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc tranh cúp Nam Á Bank đã khép lại vào trưa 29/12 tại Trung tâm dịch vụ TDTT TPHCM.

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Xem thêm