Pháp Luật Plus - Quảng Ngãi: Khát vọng bội thu, ngư dân hối hả ra biển

Quảng Ngãi: Khát vọng bội thu, ngư dân hối hả ra biển

0
Những ngày sau Tết Nguyên đán, ngư dân Quảng Ngãi hồ hởi mở biển với tinh thần quyết tâm vượt khó bám biển trong mùa biển mới 2016. Tại các cảng cá, hàng trăm tàu thuyền tất bật cho phiên biển đầu năm trở lại ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa mang theo khát vọng về một mùa biển bội thu.

Ngày (15/2), ngư dân Phạm Đào, ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cùng với anh em bạn biển sửa soạn chuẩn bị cho phiên biển đầu tiên trong năm trên ngư trường Hoàng Sa. Nhiên liệu, đá lạnh cùng các nhu yếu phẩm cần thiết đã được đưa lên tàu đầy đủ. Ai cũng nung nấu quyết tâm và hy vọng sẽ thắng lới trong phiên biển này.

Ngư dân Quảng Ngãi hối hả chuẩn bị phương tiện.
Ngư dân Quảng Ngãi hối hả chuẩn bị phương tiện.
Quảng Ngãi: Khát vọng bội thu, ngư dân hối hả ra biển

Những ngày này, tại các cảng cá, tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi đều đang hối hả ra Hoàng Sa, Trường Sa. Sau tết, thời tiết trên biển đang có sóng yên biển lặng nên hàng trăm tàu cá đều tranh thủ rời cảng cá vượt biển trở lại Hoàng Sa, Trường Sa mưu sinh.

Chuẩn bị ra khơi.
Chuẩn bị ra khơi.

Để động viên ngư dân ra khơi, các Nghiệp đoàn nghề cá của tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tổ chức lễ ra quân đánh bắt đầu năm nhằm khích lệ, động viên tinh thần bám biển, gìn giữ ngư trường truyền thống.

Quảng Ngãi: Khát vọng bội thu, ngư dân hối hả ra biển

Một mùa biển mới lại bắt đầu. Sự can trường cùng lòng quyết tâm bám giữ ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa của ngư dân Quảng Ngãi đang hứa hẹn sẽ mang đến cho ngư dân nơi đây một mùa biển thắng lợi lớn./.

Bảo Hà - Anh Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bệnh viện lập chốt thu phí như BOT

Bệnh viện lập chốt thu phí như BOT

0
Hầu hết các bệnh viện lớn ở Hà Nội, như Bạch Mai, Việt Đức, Phụ sản Trung ương, Nhi Trung ương… đều lập các trạm barie để thu tiền.

Minh Tú tung ảnh bikini ‘bỏng rẫy’, công khai ‘thả thính’ ngày cuối năm

Là siêu mẫu hàng đầu Việt Nam, Minh Tú sở hữu vóc dáng “chuẩn đến từng centimet”, nhất là khi diện bikini khiến người nhìn không thể rời mắt.

U23 Việt Nam về quê ăn Tết trong vòng tay chào đón của người hâm mộ

U23 Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, Bùi Tiến Dũng vui cười, Đức Chinh nhí nhảnh trước sự chào đón của hàng trăm người hâm mộ.

Xuân Hinh sắm trang phục "độc" sau vai "Chí Phèo" trong "Gặp nhau cuối năm" 2020

Phim hài Tết "Tình già vui xuân" ra mắt trước Tết Nguyên đán 2020, nghệ sĩ Xuân Hinh phải đi lựa chọn bộ trang phục độc đáo, phù hợp với nhân vật.

Tuyển Việt Nam nhận hung tin từ Đình Trọng

Đình Trọng sẽ vắng mặt ở trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3/2020.

Link liên kết