Pháp Luật Plus - Quảng Ngãi chủ động di dời dân khỏi vùng trũng thấp để ứng phó với mưa lũ

Quảng Ngãi chủ động di dời dân khỏi vùng trũng thấp để ứng phó với mưa lũ

0
Chủ động trong công tác di dời, sơ tán dân, đặc biệt là các vùng trũng, thấp, ven sông của thị xã Đức Phổ, huyện Nghĩa Hành, Bình Sơn, Tư Nghĩa,... 

Chiều 25/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh thăm hỏi, động viên đồng bào vùng ngập sâu, chia cắt do mưa lũ.

Trong đợt mưa lũ này, các địa phương đã tổ chức di dời trên 1.700 hộ dân trong vùng bị ngập sâu, vùng có nguy cơ bị sạt lở đến nơi an toàn.

Dự báo những ngày tới, khu vực tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục có mưa lớn, trong khi nước lũ đợt mưa vừa rồi còn chưa rút hết, do vậy yêu cầu địa các địa phương theo dõi chặt chẽ, rà soát kịch bản chi tiết ứng phó với các tình huống mưa, lũ những ngày đến để chủ động trong công tác di dời, sơ tán dân, đặc biệt là các vùng trũng, thấp, ven sông của huyện Nghĩa Hành, Bình Sơn, Đức Phổ, Tư Nghĩa,... 

Qua thiệt hại đáng tiếc về người trong đợt lũ vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tăng cường tuyên truyền, thông báo, hướng dẫn người dân chủ động tổ chức các biện pháp ứng phó mưa, lũ; đề nghị người dân phải cẩn trọng, không được chủ quan để đảm bảo an toàn trong mưa lũ.

QN

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra các khu vực vùng trũng, thấp, ven sông bị ngập sâu tại thị xã Đức Phổ vào chiều 24/10. (Ảnh: quangngai.gov.vn).

Trước đó, vào ngày 24/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục mưa lũ tại huyện Nghĩa Hành và thị xã Đức Phổ.

Ghi nhận tại khu vực huyện Nghĩa Hành, một số khu vực thuộc các xã Hành Dũng, Hành Nhân, Hành Minh, Hành Đức và thị trấn Chợ Chùa do ảnh hưởng của nước lũ sông Phước Giang dâng cao nên đã gây ngập lụt từ 0,3-1m.

Trên 1.860 hộ dân bị ngập lụt, nhiều khu dân bị cô lập, một số khu vực bị nước lũ chia cắt. Tại các khu vực nguy hiểm và ngập sâu, địa phương đã tổ chức di dời trên 360 hộ dân, với 1.313 nhân khẩu xen ghép trong khu dân cư tại các xã Hành Đức, Hành Dũng, Hành Phước và Hành Minh. 

Còn tại thị xã Đức Phổ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền kiểm tra tính hiệu quả của công trình Kè chống sạt lở bờ sông Lò Bó và Kè chống sạt lở sông Trà Câu trong việc đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân. 

Để ứng phó với mưa lũ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền cũng yêu cầu Thị xã Đức Phổ chuẩn bị sẵn sàng phương án di dời, sơ tán người dân khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt đến nơi an toàn khi có tình huống xảy ra.

Chủ động xây dựng phương án phòng, chống thiên tai ở những vị trí xung yếu, chuẩn bị vật tư, phương tiện tập kết tại địa điểm quy định để xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra. Đặc biệt lưu ý đến các điểm, công trình có nguy cơ mất an toàn…

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

VĐV Tiến Long giành huy chương Vàng điền kinh

Vận động viên (VĐV) điền kinh Lê Tiến Long xuất sắc đoạt huy chương Vàng ở nội dung chạy 3.000m vượt chướng ngại vật nam.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 mới nhất: Việt Nam bỏ xa Thái Lan hơn 50 HCV

Tính đến 05h30 sáng ngày 17/5, Đoàn Thể thao Việt Nam dẫn đầu với 88 HCV, 54 HCB và 55 HCĐ, Việt Nam bỏ xa Thái Lan hơn 50 HCV.

Mua vé cáp treo, miễn phí buffet, khám phá mùa hồng leo rực cháy Fansipan

Tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend, hồng leo kết thành những bức tường hoa, vòm hoa lớn. Đỗ quyên, rum trắng…

Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh: "Sống động từng trải nghiệm"

Theo Tổng cục Du lịch, mới đây tại Công viên Lê Văn Tám đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18...

Xem thêm

Thế giới Facebook