Quảng Nam: Thêm một vụ lở vùi lấp 13 người tại Phước Sơn

0
Trưa 29/10, ông Lưu Huyền Thoại, Chủ tịch UBND xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) xác nhận với PLVN, trên địa bàn xã xảy ra hai vụ sạt lở đất khiến 13 người bị vùi lấp, trong đó có một điểm sạt lở vùi lấp đến 11 người.
Anh257.

Một điểm sạt lở vùi lấp tại huyện Phước Sơn

Theo ông Thoại, địa điểm sạt lở thứ nhất nằm ở khu vực thôn 6 của xã khiến 11 người bị vùi lấp.

“Sự việc xảy ra vào chiều tối ngày 28/10. Sau đó, người dân địa phương đã cứu nạn và tìm thấy thi thể 3 nạn nhân, trong đó có hai người lớn và một trẻ em. Do địa bàn rừng núi hiểm trở, cây cối ngã đổ nhiều nên hiện chúng tôi mới đang tiếp cận hiện trường vụ sạt lở trên”, ông Thoại nói.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân cùng đoàn công tác tỉnh có mặt tại Phước Sơn họp bàn kế hoạch cứu nạn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân cùng đoàn công tác tỉnh có mặt tại Phước Sơn họp bàn kế hoạch cứu nạn.

Trước sự việc đặc biệt nghiêm trọng trên, trưa cùng ngày Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân cùng đoàn công tác của tỉnh đã có mặt tai Phước Sơn họp bàn kế hoạch cứu nạn. 

Sau cuộc họp, đoàn công tác đã tiến vào hiện trường vụ sạt lở. Tuy nhiên trên tuyến đường vùng cao xuất hiện nhiều điểm sạt lở tại các khu vực xã Phước Kim, Phước Chánh, Phước Công nên đoàn phải đi bộ. Dự kiến đến cuối giờ chiều nay, đoàn cứu nạn mới đến được điểm sạt lở trên.

 Một điểm sạt lở núi tại Phước Sơn

Trước đó, cũng tại xã Phước Lộc, chiều ngày 28/10, anh Hồ Văn Độ (SN 1992, Phó Bí thư Đoàn xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn) và anh Hồ Văn Sợ (SN 1995, cán bộ Ban Dân vận xã Phước Lộc) trong lúc đi làm nhiệm vụ kiểm tra, hỗ trợ dân sơ tán tại thôn 1 của xã thì bất ngờ bị núi lở, vùi lấp mất tích. Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng của xã đã tích cực tìm kiếm, nhưng đến trưa nay vẫn chưa phát hiện được các nạn nhân.

Vũ Vân Anh

Loading...

Bình luận

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

“Welcome Home” - Hành trình cảm xúc dẫn lối cư dân Nam đảo tương lai

Hành trình trở về mang tên “Nam Phú Quốc – Welcome home” đã để lại dư âm cho khách mời cũng là những cư dân tương lai của Nam đảo.

Du lịch Việt Nam “thoát mác” bình dân như thế nào?

Tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới, thể hiện ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Hội chứng “lồng son”

Cái duy nhất khác là tất cả những cái đó, kể cả sinh hoạt vợ chồng diễn ra như một sự mặc định, không có cảm xúc nào trong đó.

Xem thêm