Quảng Nam rà soát các trường hợp từ Đà Nẵng trở về địa phương

0
Yêu cầu các đơn vị liên quan tăng tốc hơn nữa việc truy vết, xác minh, lập danh sách tất cả các trường hợp đến, lưu trú tại TP Đà Nẵng.

UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành công văn 4558/UBND-KGVX về việc tăng cường rà soát, báo cáo kết quả xác minh, quản lý các trường hợp đến Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020 đã trở về địa phương.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế khẩn trương tăng tốc hơn nữa việc truy vết, xác minh, lập danh sách tất cả các trường hợp đến, lưu trú tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020 đến ngày 28/7/2020 đã trở về địa phương trên mọi phương tiện.

451260a4c34b3f15665a

Quảng Nam rà soát các trường hợp đến Đà Nẵng từ ngày 01/7 đã trở về địa phương. Ảnh: Kim Vương.

Các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh hoặc đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế phải được theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe, xét nghiệm và cách ly ytế phù hợp.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, các cơ sở y tế được phép tham gia xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 triển khai xét nghiệm xác định ca bệnh thông qua phát hiện kháng nguyên của vi rút SAR-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime-PCR theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Báo cáo, cập nhật kết quả hoạt động truy vết, xác minh, lập danh sách cách ly, xét nghiệm, gửi về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) trước 15h hằng ngày.

Đồng thời, đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo Công an các địa phương phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện, thị xã, thành phố và cơ quan y tế khẩn trương tăng tốc hơn nữa việc truy vết, xác minh tất cả các trường hợp trên địa bàn đã từng đi đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020 đến ngày 28/7/2020, phối hợp giám sát việc thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Bỏ ngỏ thế mạnh du lịch hướng về nông thôn?

Nhằm tôn vinh khả năng kiến tạo tương lai du lịch mang lại cho các vùng nông thôn, cũng là thế mạnh của Việt Nam mà xưa nay bị bỏ ngỏ.

Triệu Vy đã bí mật ly hôn, nhường quyền nuôi con cho chồng?

Truyền thông Trung Quốc cho rằng, Triệu Vy và chồng, doanh nhân Huỳnh Hữu Long đã chia tay và có thoả thuận ngầm.

Poseidon - vị thần của biển cả trong thần thoại Hy Lạp

Poseidon trở thành chúa tể biển cả. Ông cùng với em trai là Zeus và anh trai Hades là ba vị thần hùng mạnh nhất trên đỉnh Olympus.

Ca sĩ Bảo Thy kể chuyện từng phải vay 500 triệu để làm album

Nữ giọng ca Công chúa bong bóng đã tâm sự về những kỷ niệm trong suốt 14 năm ca hát trong chương trình Bài hát đầu tiên.

Xem thêm