Pháp Luật Plus - Quảng Nam, Quảng Ngãi thiết lập trở lại chốt kiểm dịch

Quảng Nam, Quảng Ngãi thiết lập trở lại chốt kiểm dịch

0
Hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi thiết lập trở lại chốt kiểm dịch sau khi TP Đà Nẵng ghi nhận lại ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Ngày 19/6, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Quyết định 1670/QĐ-UBND về việc thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, thành lập 05 chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, cụ thể như sau:

Chốt 1: Tuyến ĐT603 (đoạn giao đường Lạc Long Quân, khối phố Viêm Đông, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn với đường Trường Sa, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng).

z2535732389754_f9200b73d05fe37260ec0249e82bf969

Chốt kiểm dịch trên địa bàn TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Chốt 2: Tuyến ĐT605 (đoạn khu vực thôn Bích Bắc, xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn với xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng).

Chốt 3: Tuyến ĐT607 (đoạn giao đường Trần Hưng Đạo, khối phố Câu Hà, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn với đường Trần Đại Nghĩa, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng).

Chốt 4: Tuyến Quốc lộ 14B (thuộc khu vực Ngã 3 Đại Hiệp, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc).

Chốt 5: Tuyến Quốc lộ 14G (đoạn khu vực Dốc Kiền, xã Ba, huyện Đông Giang giáp với xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng).

Các chốt kiểm soát khác đã được thành lập tại Quyết định số 1220/QĐUBND ngày 09/5/2021 của UBND tỉnh và không bị giải thể tại Quyết định 1603/QĐ-UBND ngày 12/6/2021 của UBND tỉnh vẫn giữ nguyên hiệu lực.

Nhiệm vụ của các chốt kiểm soát là kiểm soát y tế, xác định lịch trình hoạt động của tất cả người và phương tiện đi vào địa bàn tỉnh, nhất là người đến và về từ thành phố Đà Nẵng.

Những người từ thành phố Đà Nẵng vào tỉnh Quảng Nam phải khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú theo quy định (trừ đội ngũ cán bộ quản lý, công nhân làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp đi và về trong ngày).

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên các phương tiện vận tải vào địa bàn tỉnh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid - 19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND tỉnh (hành khách phải đeo khẩu trang, bố trí xà phòng, dung dịch sát khuẩn…).

Xử lý và đề xuất xử lý các trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định của pháp luật.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số tỉnh thành phố trong cả nước, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng có ca F0 mới, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định thành lập 04 chốt kiểm tra y tế đối với người xuất phát hoặc đi qua vùng có dịch Covid-19 vào địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Cụ thể:

01 chốt kiểm tra trên tuyến Quốc lộ 1A (khu vục giáp ranh giữa tỉnh Quảng Ngãi- tỉnh Quảng Nam);

01 chốt kiểm tra trên tuyến đường từ Sân bay Chu Lai và Biển Rạng, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đến huyện Bình Sơn: (khu vực giáp ranh giữa tỉnh Quảng Ngãi- tỉnh Quảng Nam);

02 chốt kiểm tra trên tuyến Cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi tại điểm ra, vào cao tốc thuộc huyện Sơn Tịnh và huyện Tư Nghĩa.

Thời gian hoạt động các các chốt bắt đầu từ 17 giờ ngày 19/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản chỉ đạo tạm dừng hoạt động các phương tiện vận tải hành khách cố định và hợp đồng tuyến Quảng Ngãi - Đà Nẵng và ngược lại, bắt đầu từ 0 giờ ngày 20/6/2021.

Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ chịu trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

 

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook