Quảng Nam: Qua 9 năm, thủy điện Sông Tranh 2 đạt cột mốc 5 tỷ kwh điện

0
Sau 9 năm chính thức hòa điện lưới quốc gia, nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 đã sản xuất, phát lên lưới điện Quốc gia đạt 5 tỷ kWh điện.

Đây là một dấu mốc quan trọng khẳng định sự phát triển và không ngừng vươn lên của Công ty Thủy điện Sông tranh 2. Doanh thu đạt 6.312 tỷ đồng và ước đến cuối năm nay sẽ đạt doanh thu 6.350 tỷ đồng.

Bên cạnh sản lượng và doanh thu, nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 còn thực hiện công tác cấp nước hạ du phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp của địa phương theo các quy định của Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn và các yêu cầu của UBND tỉnh Quảng Nam.

Thuỷ điện sông Tranh hoạt động được gần 10 năm.

Thuỷ điện sông Tranh 2 hoạt động được gần 10 năm.

Đặc biệt, từ khi phát điện đến nay, Công ty thuỷ điện Sông Tranh đã nộp vào ngân sách nhà nước hơn 875 tỷ đồng. Công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số luôn được công ty quan tâm, từ khi hoạt động đến nay, công ty dành hàng tỷ đồng để thực hiện công tác từ thiện, làm nhà tình nghĩa, hỗ trợ gạo cho hộ nghèo…

Ngoài ra, hàng năm Công ty Thuỷ điện Sông Tranh còn phối hợp cùng với huyện Bắc Trà My tổ chức các đợt thả cá giống tại lòng hồ Thuỷ điện Sông Tranh 2.

Tính đến nay đã thực hiện được 05 đợt với trên 250.000 con các giống các loại, với giá trị trên 150 triệu đồng đã được thả xuống lòng hồ.

Trong thời gian đến, công ty thủy điện Sông Tranh sẽ tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, nắm vững khoa học kỹ thuật và công nghệ; bằng sự đoàn kết và tăng cường hợp lực để vận hành nhà máy an toàn, ổn định; tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, góp phần cho việc phát triển của EVN, EVNGENCO 1, đóng góp thiết thực vào sự phát triển KTXH của địa phương nơi xây dựng nhà máy nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung.

N.T

Loading...

Bình luận

Gìn giữ nét riêng của điệu chèo đất Tổng Gối

Nơi đây, dù đã trải qua bao thăng trầm, biến động của lịch sử nhưng lời ca, điệu hát vẫn giữ được vị thế của mình, vẫn làm say đắm lòng người.

Commesso Fiorentino – nghệ thuật tranh khảm Ý

Nghe kể về lịch sử “Commesso Fiorentino” hay còn gọi là môn nghệ thuật tranh khảm đá cổ điển truyền thống Ý.

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi phản ứng thế nào khi bị chê về nhan sắc

Lưu Diệc Phi lựa chọn im lặng và mới đây, cô đăng tải hình ảnh mặt “mộc” chụp bằng camera thường lên trang cá nhân.

Dương Trường Giang: “Âm nhạc Việt Nam không cần chạy theo thế giới”

Là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất, một người thầy của nhiều nghệ sĩ trẻ tuổi, Dương Trường Giang cho biết những cảm quan riêng biệt về nền nhạc Việt.

Xem thêm

Thế giới Facebook