Quảng Nam lên kế hoạch điều phối công dân từ TP HCM về cách ly tập trung

0
Toàn tỉnh có 48 điểm cách ly tập trung dành cho 5.420 người dân Quảng Nam từ TP Hồ Chí Minh trở về.

Ngày 21/7, Tiểu Ban Tổ chức đón, điều phối và quản lý các khu vực cách ly ban hành Kế hoạch điều phối công dân từ TP Hồ Chí Minh về tỉnh Quảng Nam vào các khu cách ly tập trung trong phòng, chống dịch Covid-19.

Dự kiến, toàn tỉnh có 48 điểm cách ly tập trung dành cho 5.420 người dân Quảng Nam từ TP Hồ Chí Minh trở về. Phương án tiếp nhận được thực hiện theo Quyết định số 98/QĐ-BCĐ ngày 18/7/2021 của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Quyết định 98/QĐ-BCĐ, Quảng Nam sẽ có 02 phương án đón người dân trở về bằng phương tiện ô tô và máy bay. Trước mắt, tỉnh đã tổ chức khởi hành đón người dân về quê bằng phương tiện ô tô trong sáng 21/7.

IMG_0934

410 người dân Quảng Nam được đón về cách ly trên 10 chuyến xe khởi hành sáng 21/7. (Ảnh: quangnam.gov.vn)

Các phương án đón người dân về quê bằng ô tô và máy bay được thực hiện qua 09 bước. Sau khi đón người dân về sẽ đi thẳng đến khu cách ly tập trung của địa phương (trường hợp người dân có bệnh lý nền thì đưa về cách ly tại Trung tâm Y tế huyện).

UBND/BCĐ phòng, chống Covid-19 cấp huyện thực hiện cách ly tập trung ít nhất 14 ngày liên tục; tiếp tục cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo; lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 4 lần.

Đối với người mắc Covid-19 có triệu chứng, có bệnh nền sẽ được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam; bệnh nhân không có triệu chứng sẽ điều trị tại Phòng khám Đa khoa Khu vực Điện Nam- Điện Ngọc thuộc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam.

Trong thời gian di chuyển, công dân tự đảm bảo ăn uống trên xe.  

Sáng 21/7, UBND tỉnh tổ chức Lễ khởi hành đi đón bà con Quảng Nam từ TP Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn về quê.

Theo đó, Công ty Thaco – Chu Lai đã hỗ trợ tỉnh Quảng Nam 10 xe bus loại 47 chỗ ngồi và 20 lái xe; Trên mỗi xe bố trí 2 nhân viên lái xe, 1 cán bộ y tế và 1 tình nguyện viên hỗ trợ người dân trong suốt chuyến đi.

Đồng thời, xe được lắp đặt vách ngăn kín với 4 ghế ngồi để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho tài xế, cán bộ y tế và tình nguyện viên. Đặc biệt, cũng trong dịp này Công ty Thaco – Chu Lai tài trợ cho tỉnh Quảng Nam 100.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 với trị giá 17 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, trên mỗi chuyến xe sẽ có hơn 100 tấn hàng cứu trợ của Hội nông dân tỉnh được gửi vào thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ cho người dân vùng dịch.

Dự kiến, tỉnh Quảng Nam sẽ đưa khoảng 10.000 người dân từ TP Hồ Chí Minh về và được chia thành nhiều đợt. Trong đợt này, sẽ có 410 người dân Quảng Nam được đón về cách ly tại các huyện Đại Lộc, Quế Sơn, Bắc Trà My, Nông Sơn, Duy Xuyên, Hiệp Đức và TP Tam Kỳ trên 10 chuyến xe.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm