Quảng Nam: Không cách ly y tế lao động làm việc ở Đà Nẵng về nhà trong ngày 18/7

0
Trong ngày Chủ Nhật 18/7, người lao động có hộ khẩu thường trú Quảng Nam đang làm việc tại Đà Nẵng, trở về nhà sẽ không bị cách ly y tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều địa phương, ngay trong tối ngày 17/7, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã có cuộc họp thảo thảo luận một số biện pháp kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh Quảng Nam phương án đón bà con từ các tỉnh, TP phía Nam về.

Tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh đã thống nhất một số phương án sau: Trong khi chờ văn bản chỉ đạo chính thức của UBND tỉnh, tạm thời giải quyết cho những người lao động có hộ khẩu thường trú tại Quảng Nam đang làm việc tại các cơ sở sản xuất trên địa bàn TP Đà Nẵng được về nhà/nơi lưu trú trong ngày Chủ nhật 18/7 và ra lại Đà Nẵng mà không bị cách ly y tế.

IMG_20210718_080008

Ảnh minh hoạ.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, người lao động khi trở về nơi lưu trú phải khai báo y tế và hạn chế tiếp xúc khi về nhà/nơi lưu trú.

Đối với các nhà quản lý, chuyên gia, người lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất tại Quảng Nam cư trú tại TP Đà Nẵng được trở về TP Đà Nẵng trong ngày Chủ nhật 18/7 và quay lại nơi làm việc tại Quảng Nam mà không bị cách ly y tế.

Yêu cầu chủ cơ sở sản xuất tại Quảng Nam chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn dịch bệnh đối với những người này.

Đối với người lao động tự do từ Quảng Nam ra Đà Nẵng yêu cầu phải tuân thủ nguyên tắc “2 điểm, 1 tuyến”, khai báo y tế, hạn chế tiếp xúc khi về nhà/nơi lưu trú và chịu sự giám sát chặt chẽ của Tổ giám sát Covid cộng đồng.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Ra mắt phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào”

Ngày 23/1/2022, buổi họp báo ra mắt bộ phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào” đã được diễn ra tại nhà hàng Nguyên Lợn (Hà Nội).

Liên Bỉnh Phát: “Kinh nghiệm tình trường của tôi rất ít”

Trong tập 7 Trà chiều cùng “mợ chảnh” Lý Nhã Kỳ, Liên Bỉnh Phát có dịp trải lòng về chuyện tình trường.

Ứng xử thế nào với sự trở lại của nghệ sĩ?

Chuyện nghệ sĩ vướng scandal rồi nhanh chóng quay lại với làng giải trí đã không còn xa lạ với công chúng...

Nhan sắc thăng hạng sau 7 năm đăng quang của Á hậu Huyền My

Sau 7 năm đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014, nhan sắc Huyền My nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Xem thêm