Pháp Luật Plus - Quảng Nam: Học sinh tại TP Tam Kỳ tiếp tục nghỉ học vào ngày 11/12

Quảng Nam: Học sinh tại TP Tam Kỳ tiếp tục nghỉ học vào ngày 11/12

0
Do tình hình mưa lụt gây ngập lụt nặng cho toàn thành phố, UBND TP Tam Kỳ thông báo học sinh trên địa bàn tiếp tục nghỉ học vào ngày 11/12.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh đã có công văn gửi tới các trường học cho phép học sinh toàn tỉnh được nghỉ học ngày 10/12/2018.

Trong những ngày tiếp theo, Sở GD&ĐT giao cho Trưởng Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú, Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh quyết định, tùy vào tình hình thời tiết ở mỗi địa phương. Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường phải có kế hoạch dạy bù kịp thời ngay sau khi mưa, lũ tan để đảm bảo chương trình năm học 2018 - 2019.

Trước tình hình ngập lụt tại TP Tam Kỳ, các em học sinh trên địa bàn tiếp tục nghỉ học ngày 11/12.
Trước tình hình ngập lụt tại TP Tam Kỳ, các em học sinh trên địa bàn tiếp tục nghỉ học ngày 11/12.

Tuy nhiên, đến ngày hôm nay, tình hình mưa lũ vẫn diễn ra khó lường tại TP Tam Kỳ và các huy ện khác trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Sáng nay, nhiều khu vực dân cư trên địa bàn phường An Mỹ (TP Tam Kỳ) ngập sâu gần 2m, buộc lực lượng công an, phường đội, dân quân địa phương phải khẩn trương di dời dân.

Ngập nặng nhất là khu vực khối phố 1, gần nút giao thông Nguyễn Thái Học - Phan Châu Trinh. Lực lượng chức năng đã phải cắm biển báo, rào chắn không cho người dân qua lại khu vực này. Nước dâng cao cũng khiến nhiều nhà dân ngập 1,5 - 2m. 

Trước tình hình kể trên, vào chiều 10/12, UBND TP Tam Kỳ đã giao Phòng GD& ĐT TP Tam Kỳ đã ra thông báo các trường học tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày mai (11/12).

Phòng GD& ĐT thành phố Tam Kỳ đề nghị hiệu trưởng các trường thông báo rộng rãi để phụ huynh học sinh được biết và quản lý con em được an toàn.

Đồng thời, các trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đến trường để ứng phó với tình hình thực tế, tổ chức dọn dẹp, vệ sinh trường lớp chu đáo nếu thời tiết tốt hơn nhằm có thể dạy học trong những ngày tiếp theo.

Thoại Khanh

Loading...

Bình luận

Loading...

Đội tuyển Thái Lan và bài toán khó mang tên Chanathip Songkrasin

Thắng cả UAE, trong trận đấu không cần đến sự hiện diện của nhạc trưởng Chanathip Songkrasin. Thế rồi, lúc cầu thủ này trở lại, Thái Lan thua cay đắng Malaysia.

Vé xem trận Việt Nam-Thái Lan tăng 'phi mã'

Chiến thắng 1-0 trước UEA khiến sức hút cuộc đại chiến giữa đội bóng của ông Park Hang Seo với Thái Lan ngày 19/11 tới bị đẩy lên cực đại.

Hành trình đến với Miss World 2019 của Hoa hậu Lương Thùy Linh

Lương Thùy Linh ghi điểm trong mắt công chúng nhờ tài năng, sự thông minh cùng nhan sắc vô cùng xinh đẹp.

Công Phượng có ích cho đội tuyển Việt Nam ở điểm nào?

Công Phượng vẫn có ích với đội tuyển Việt Nam. Hoặc nói đơn giản hơn, phải có lý do thì HLV Park Hang Seo mới tin dùng Công Phượng.