Quảng Nam: Học sinh tại TP Tam Kỳ tiếp tục nghỉ học vào ngày 11/12

0
Do tình hình mưa lụt gây ngập lụt nặng cho toàn thành phố, UBND TP Tam Kỳ thông báo học sinh trên địa bàn tiếp tục nghỉ học vào ngày 11/12.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh đã có công văn gửi tới các trường học cho phép học sinh toàn tỉnh được nghỉ học ngày 10/12/2018.

Trong những ngày tiếp theo, Sở GD&ĐT giao cho Trưởng Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú, Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh quyết định, tùy vào tình hình thời tiết ở mỗi địa phương. Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường phải có kế hoạch dạy bù kịp thời ngay sau khi mưa, lũ tan để đảm bảo chương trình năm học 2018 - 2019.

Trước tình hình ngập lụt tại TP Tam Kỳ, các em học sinh trên địa bàn tiếp tục nghỉ học ngày 11/12.
Trước tình hình ngập lụt tại TP Tam Kỳ, các em học sinh trên địa bàn tiếp tục nghỉ học ngày 11/12.

Tuy nhiên, đến ngày hôm nay, tình hình mưa lũ vẫn diễn ra khó lường tại TP Tam Kỳ và các huy ện khác trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Sáng nay, nhiều khu vực dân cư trên địa bàn phường An Mỹ (TP Tam Kỳ) ngập sâu gần 2m, buộc lực lượng công an, phường đội, dân quân địa phương phải khẩn trương di dời dân.

Ngập nặng nhất là khu vực khối phố 1, gần nút giao thông Nguyễn Thái Học - Phan Châu Trinh. Lực lượng chức năng đã phải cắm biển báo, rào chắn không cho người dân qua lại khu vực này. Nước dâng cao cũng khiến nhiều nhà dân ngập 1,5 - 2m. 

Trước tình hình kể trên, vào chiều 10/12, UBND TP Tam Kỳ đã giao Phòng GD& ĐT TP Tam Kỳ đã ra thông báo các trường học tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày mai (11/12).

Phòng GD& ĐT thành phố Tam Kỳ đề nghị hiệu trưởng các trường thông báo rộng rãi để phụ huynh học sinh được biết và quản lý con em được an toàn.

Đồng thời, các trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đến trường để ứng phó với tình hình thực tế, tổ chức dọn dẹp, vệ sinh trường lớp chu đáo nếu thời tiết tốt hơn nhằm có thể dạy học trong những ngày tiếp theo.

Thoại Khanh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Những câu chuyện đẹp mùa chia tay

3 tác phẩm dành cho tuổi mới lớn vừa được NXB Kim Đồng ra mắt độc giả là những câu chuyện thật đẹp cho mùa chia tay của tuổi học trò.

Hai người đẹp hoa hậu tên Dung đọ sắc dưới tàng hoa phượng

Hoa hậu Thùy Dung càng xúc động khi thấy các bạn học sinh nữ trong tà áo trắng đi dưới những tàng hoa phượng đỏ rực.

Cầu thủ Việt kiều Martin Lò lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo

cầu thủ Việt kiều Martin Lò đã lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo và anh đã có tên trong danh sách theo dõi diện rộng của VFF.

Biến tướng cuộc thi "Thiên thần của Biển 2019" không phép ở Sầm Sơn

“Thiên thần của Biển 2019” một cuộc thi chui báo chí cảnh báo liên tục, Sở, ban ngành Thanh Hóa cũng đã cho biết không được phép tổ chức